HomeQuản lýC&B / Bảo hiểm / LuậtCác quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ người lao động cần biết

Các quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ người lao động cần biết

Những chế độ đặc biệt dành cho người lao động nữ có con dưới 12 tháng tuổi đã được pháp luật quy định cụ thể, tuy nhiên vẫn chưa nhiều người nắm được. Dưới đây, bài viết sẽ tổng hợp đầy đủ 08 quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ, người lao động và người sử dụng lao động cần biết.

Các quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ người lao động cần biết

Người lao động hiện nay rất quan tâm, cập nhật các kiến thức liên quan về quá trình thực hiện hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cũng như các khoản phụ cấp lương. Đặc biệt, chế độ và quyền lợi của bản thân khi mang thai và nuôi con nhỏ. Sau đây là 08 quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ được pháp luật quy định mà lao động nữ cần biết để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

1. Đảm bảo về công việc đang làm trong thời gian nuôi con nhỏ

Cụ thể, trong thời gian lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hoặc sa thải người lao động. Trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân bị chết, mất tích, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, hoặc nếu không phải là cá nhân mà chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh, hoặc bị cơ quan chuyên môn về đăng ký kinh doanh thuộc UBND cấp tỉnh ra thông báo vắng người đại diện theo pháp luật, người được ủy quyền thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. (Khoản 3, Điều 17 và Khoản 3 Điều 137 của BLLĐ 2019)

2. Người sử dụng lao động không được áp dụng xử lý kỷ luật lao động với người lao động nữ đang nuôi con nhỏ. (Khoản 4, Điều 122, BLLĐ 2019)

3. Lao động nữ được quyền từ chối yêu cầu của người sử dụng lao động đối với công việc làm ca ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa khi đang nuôi con nhỏ. (Điểm b, Khoản 1, Điều 137 BLLĐ 2019)

4. Trường hợp lao động nữ làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm mà ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản khi mang thai và nuôi con nhỏ, và đã có thông báo tới người sử dụng biết thì sẽ được: Ưu tiên chuyển sang làm công việc an toàn, nhẹ nhàng hơn; hay giảm bớt giờ làm việc hàng ngày (01 giờ) mà vẫn giữ nguyên tiền lương, cũng như đảm bảo quyền, lợi ích đến khi hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi. (Khoản 2, Điều 137, BLLĐ 2019)

5. Được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới nếu như hợp đồng lao động đã hết hạn trong thời gian người lao động nữ đang nuôi con nhỏ. (Khoản 3, Điều 137 BLLĐ 2019)

6. Quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ còn nêu rõ, người lao động nữ được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để thực hiện vắt, trữ sữa, cho con bú, nghỉ ngơi, song vẫn được hưởng đủ tiền lương trong thời gian nghỉ theo hợp đồng lao động.

– Trường hợp, nếu có nhu cầu nghỉ linh hoạt hơn so với quy định, thì lao động nữ thỏa thuận với người sử dụng lao động để được bố trí lịch nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của công việc và nơi làm việc;

– Trường hợp không có nhu cầu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ ngoài tiền lương được hưởng thì còn được trả thêm tiền lương theo công việc mà mình đã làm trong thời gian được nghỉ. (Khoản 4, Điều 137 BLLĐ 2019 và quy định tại Nghị định 145/2020/NĐ-CP)

7. Lao động nữ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc mà có con bị ốm đau, đã được xác nhận bởi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì được phép nghỉ nhiều nhất 20 ngày làm việc/năm/mỗi con, chưa kể các ngày nghỉ dịp lễ, Tết, nghỉ hằng tuần. (Điều 27 Luật Bảo hiểm xã hội 2014)

8. Trong các quy định về phụ cấp nuôi con nhỏ còn có chế độ trợ cấp một lần khi sinh con. Theo đó, lao động nữ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần/ mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng mà lao động sinh con hoặc nhận con nuôi.

Đối với người lao động nữ sinh con nhưng chưa tham gia bảo hiểm xã hội, mà chỉ có cha tham gia thì người cha được nhận trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con/ mỗi con.

>> Thông tin liên quan: Theo dõi tiền lương và các khoản phụ cấp với phần mềm quản lý nhân sự

>> Xem thêm: Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định năm 2021

 

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm Quản trị doanh nghiệp (ERP) và Quản trị tài chính – kế toán dành cho các Doanh nghiệp vừa và lớn.

DMCA.com Protection Status

🏢 VP Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 311 – 313 Trường Chinh, Thanh Xuân.
📞 Tel: 024 3776 2472
🏢 VP Đà Nẵng: Tầng 3, 466 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ.
📞 Tel: 0236 363 3733
🏢 VP Tp. HCM: Lầu 2, 116-118 Ng.Thị Minh Khai, P.6, Q.3.
📞 Tel: 028 3930 3352