HomeKiến thức chungTin nhà tuyển dụngChủ tịch tập đoàn BIM Group, doanh nhân Đoàn Quốc Việt là ai?

Chủ tịch tập đoàn BIM Group, doanh nhân Đoàn Quốc Việt là ai?

Tiến sĩ Đoàn Quốc Việt, ông chủ tập đoàn BIM Group (Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long) là một doanh nhân từng thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn và thương mại dịch vụ tại Ba Lan. Đây cũng là người đứng sau thương hiệu đình đám Air Mekong hay tòa nhà Syrena Tower nguy nga ven Hồ Tây, Hà Nội.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm với thương hiệu BIM Group. Đây là tên gọi khác của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long, một công ty gia đình được dẫn dắt bởi ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT; ông Đoàn Quốc Huy – Phó Chủ tịch HĐQT (con trai ông Việt); và bà Khổng Thị Hiền – Phó Tổng giám đốc.

Chủ tịch tập đoàn BIM Group, doanh nhân Đoàn Quốc Việt là ai?

Chủ tịch tập đoàn BIM Group là ai?

Ông Đoàn Quốc Việt sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Năm 1976, ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa với tấm bằng loại ưu và được tuyển thẳng vào làm việc ở Viện nghiên cứu kỹ thuật điện ảnh.

Năm 1986, ông được cử sang Ba Lan học tập và nghiên cứu. Trong thời gian học tập ở Ba Lan, ông Việt được đánh giá cao về trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, ông Đoàn Quốc Việt không khởi nghiệp bằng nghề đã học mà chọn con đường kinh doanh lĩnh vực khách sạn.

Đến năm 1994, ông quay trở về Việt Nam sinh sống và tiếp tục hoạt động kinh doanh. Ông chính là người sáng lập và dẫn dắt BIM Group trở thành tập đoàn đa ngành nổi tiếng tại Việt Nam.

>> Xem chi tiết: Công việc của giám đốc tài chính trong doanh nghiệp

Thông tin về tập đoàn BIM Group

Thành lập năm 1994 bởi ông Đoàn Quốc Việt, tập đoàn BIM Group là một trong những tập đoàn hoạt động đa ngành hàng đầu Việt Nam, trụ sở tại Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Đến nay, BIM Group tập trung vào 4 lĩnh vực phát triển chính là:

  • Lương thực và thực phẩm: Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch tập đoàn BIM Group – ông Đoàn Quốc Việt, BIM Group hiện là tập đoàn nuôi trồng, sản xuất thủy hải sản hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn sở hữu cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á, công suất đạt 500,000 tấn muối thô/năm.
  • Thương mại & Dịch vụ – Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Chuỗi làm đẹp Elite Fitness & Elite Active với thiết bị hiện đại và dịch vụ đẳng cấp cùng không gian sang trọng thuộc sở hữu của Tập đoàn. Ngoài ra, chuỗi nhà hàng Zpizza theo phong cách Âu Mỹ cũng tạo ra lợi nhuận lớn cho công ty.
  • Năng lượng sạch: Tháng 4/2019, Chủ tịch tập đoàn BIM Group đã ký, quyết định đưa vào hoạt động 3 dự án điện mặt trời, công suất đạt 330 MWp; tạo ra điện năng cung cấp cho hơn 200.000 hộ dân/ năm. Cùng với đó là dự án điện gió tại Ninh Thuận dự kiến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động.
  • Đầu tư BĐS, Khách sạn và du lịch: BIM Group sở hữu quỹ đất vàng khủng với 5.6 triệu m2 tại Hạ Long, Hà Nội, Phú Quốc, Lào… và còn tiếp tục mở rộng ra nhiều thành phố du lịch khác.

Ngoài ra, tập đoàn còn từng sở hữu hãng hàng không Air Mekong – một hãng hàng không tư nhân thứ 3 tại Việt Nam, hoạt động từ năm 2010. Và, vì một số lý do mà đã dừng hoạt động từ 2015.

Theo tin tức từ BIM Group, sắp tới lĩnh vực bất động sản và du lịch được lựa chọn trở thành lĩnh vực mũi nhọn phát triển của tập đoàn trong những năm tới.

Theo chiến lược đứng trên vai người khổng lồ, bước đi này của BIM Group khá thành công với việc kết hợp cùng những đơn vị quản lý khách sạn TOP của thế giới. Cụ thể, thay vì tự khai thác, tự phát triển dự án, thì họ chọn những đơn vị lớn như InterContinental, Park Hyatt, Regent Hotel & Resort, Sailing Group, Fraser, Citadines… cùng đồng hành. Điều này, không chỉ đưa BIM Group lên tầm cao mới trong giới đầu tư, mà thương hiệu còn thu hút được nguồn khách hàng cao cấp ổn định khắp nơi trên thế giới và cam kết về chất lượng dự án luôn đảm bảo từ sự quản lý của những đơn vị này.

>> Tham khảo về: Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp – Phần mềm ERP BRAVO
>>Xem thêm: Masan của nước nào? Giới thiệu về Tập đoàn Masan Group

 

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm Quản trị doanh nghiệp (ERP) và Quản trị tài chính – kế toán dành cho các Doanh nghiệp vừa và lớn.

DMCA.com Protection Status

🏢 VP Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 311 – 313 Trường Chinh, Thanh Xuân.
📞 Tel: 024 3776 2472
🏢 VP Đà Nẵng: Tầng 3, 466 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ.
📞 Tel: 0236 363 3733
🏢 VP Tp. HCM: Lầu 2, 116-118 Ng.Thị Minh Khai, P.6, Q.3.
📞 Tel: 028 3930 3352