HomeKiến thức chungChuyện nghềĐiểm khác biệt giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Điểm khác biệt giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực là hai khái niệm riêng biệt mà bất kì người làm nhân sự nào cũng phải biết. Thế nhưng, nhiều khi vẫn có sự nhầm lẫn trong việc áp dụng chúng, ngay cả các giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự. Vậy, có những sự khác nhau cơ bản nào, sau đây bài viết sẽ phân tích đến bạn đọc.

1. Định nghĩa quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là công tác quản lý, khai thác và sử dụng nguồn lao động – nhân lực của một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp một cách hiệu quả và hợp lý. Chức năng của quản trị nhân sự liên quan đến các công việc như tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, khen thưởng nhân viên… Bên cạnh đó, người làm quản trị nhân sự còn giữ vai trò tạo dựng cộng đồng, môi trường làm việc, lắng nghe, đưa ra quan điểm, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân viên, sao cho đạt hiệu quả công việc cao nhất.

>> Xem thêm: Chức năng của quản trị nhân sự đối với sự phát triển doanh nghiệp

2. Định nghĩa quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực bao gồm tất cả các hoạt động, cơ chế chính sách và các quyết định quản lý liên quan đến mối quan hệ giữa người lao động và doanh nghiệp. Đây là hoạt động đòi hỏi người thực hiện phải có tầm nhìn chiến lược và gắn nó với chiến lược hoạt động của công ty.

Các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu các nguồn lực như tiền bạc, cơ sở vật chất, thiết bị và con người để tạo ra hàng hóa và dịch vụ, cung ứng ra thị trường. Do vậy, bên cạnh việc thiết lập các thủ tục và quy trình về cung ứng nguyên vật liệu, thiết bị đảm bảo công việc trôi chảy, thì các doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đến quy trình quản lý nhân sự (con người) – một trong những nguồn lực vô cùng quan trọng.

Những khác biệt giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Sự khác biệt chính giữa Quản trị nhân sự và Quản trị nguồn nhân lực nằm ở phạm vi điều chỉnh và định hướng thực hiện của nó. Vẫn còn khá nhiều người đang nhầm lẫn giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực, vậy đâu là những điểm khác biệt và tương đồng giữa chúng?

So sánh quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

So sánh quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Ngày nay, rất khó để giữ và duy trì nhân viên tốt trong một thời gian dài vì họ nhận thức đầy đủ về quyền của mình và bất kỳ tổ chức nào cũng không thể đối xử với họ như máy móc. Do vậy, quản trị nguồn nhân lực đang ngày một phát triển, chú trọng đầu tư để hợp nhất tổ chức với nhân viên của mình, nhằm thu về một mục tiêu chung thống nhất.

Từ định nghĩa và cách làm rõ các điểm khác biệt trên, dễ dàng thấy khái niệm quản trị nguồn nhân lực rộng hơn và bao quát hơn khái niệm quản trị nhân sự. Đây cũng là một chuyển biến tích cực để thích nghĩ với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường. Đòi hỏi mọi tổ chức phải đặt nhân lực và nhu cầu của họ lên hàng đầu.

>> Tham khảo: Tối ưu quản trị nguồn nhân lực trên Phần mềm quản lý nhân sự BRAVO
>> Xem thêm: Hr Admin là gì? Công việc của Hr Admin trong doanh nghiệp

 

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm Quản trị doanh nghiệp (ERP) và Quản trị tài chính – kế toán dành cho các Doanh nghiệp vừa và lớn.

DMCA.com Protection Status

🏢 VP Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 311 – 313 Trường Chinh, Thanh Xuân.
📞 Tel: 024 3776 2472
🏢 VP Đà Nẵng: Tầng 3, 466 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ.
📞 Tel: 0236 363 3733
🏢 VP Tp. HCM: Lầu 2, 116-118 Ng.Thị Minh Khai, P.6, Q.3.
📞 Tel: 028 3930 3352