HomeQuản lýPhần mềm quản trịLợi ích khi ứng dụng giải pháp quản lý công việc cho chủ doanh nghiệp

Lợi ích khi ứng dụng giải pháp quản lý công việc cho chủ doanh nghiệp

Đằng sau sự thành công và phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp là những nhân tố chủ chốt, trong đó có các giải pháp quản lý công việc chuyên nghiệp. Vậy, cụ thể vai trò của các giải pháp này là gì? Làm thế nào để có được các giải pháp quản lý phù hợp? Bạn đọc có thể khám phá trong bài chia sẻ dưới đây.

Lợi ích khi ứng dụng giải pháp quản lý công việc cho chủ doanh nghiệp

Ứng dụng giải pháp quản lý công việc – xu thế quản lý thời 4.0 

Từ thực tiễn, các nhân viên cũng như những nhà quản lý đang gặp nhiều áp lực khi mỗi ngày đều phải đương đầu với khối lượng công việc khổng lồ cần giải quyết, mà quỹ thời gian có hạn. Dẫn đến năng suất công việc bị giảm sút, tiến độ công việc chậm trễ và hiệu quả không đạt như ý muốn.  

Sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 đã cho ra đời nhiều giải pháp hữu hiệu. Việc ứng dụng các giải pháp quản lý công việc đi kèm nhiều tính năng hữu ích, giao diện dễ sử dụng và có độ chính xác cao, chính là công cụ hữu hiệu giúp con người thao tác công việc nhanh chóng, đáng tin cậy. 

Trong thời buổi hiện nay, nếu bỏ việc việc ứng dụng CNTT vào bộ máy hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, bạn đang làm cho doanh nghiệp của mình trở nên lạc hậu hơn. Chưa kể tới năng suất công việc của một doanh nghiệp không ứng dụng CNTT, so với một doanh nghiệp sử dụng công nghệ 4.0 sẽ thấp hơn nhiều, dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh. Cho nên, ứng dụng quản lý công việc bằng giải pháp quản lý công việc (phần mềm quản lý) đang là xu hướng tất yếu mà các chủ doanh nghiệp hướng đến để quản lý công việc một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

>> Tham khảo: Tổng quan các mô hình quản lý doanh nghiệp vừa và lớn

Lợi ích mang lại từ giải pháp quản lý công việc 

Khi sở hữu giải pháp quản lý công việc hiệu quả, việc phân công, theo dõi, điều hành, xử lý công việc trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn. Từ đó, doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra. 

1. Giải pháp quản lý công việc tăng cường khả năng truyền tải thông tin tới từng thành viên

Thông thường tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công tác truyền thông nội bộ gần như thiếu vắng dẫn đến việc hạn chế giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm. 

Với giải pháp quản lý công việc, việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Công cụ này mở ra cơ hội tiếp cận tất cả các thông tin phù hợp với từng cá nhân. Mọi người đều biết nhiệm vụ của họ và các câu hỏi thắc mắc có thể được trả lời trong vòng vài giây thay vì bỏ lỡ email hoặc đuổi theo ai đó quanh văn phòng cả ngày.

2. Tăng khả năng hợp tác giữa các thành viên trong nhóm

Trong quá trình làm việc nhóm, sẽ có rất nhiều ý tưởng mới được chia sẻ. Tuy nhiên, nhiều ý tưởng đã bị bỏ lỡ vì không phải lúc nào các cuộc họp cũng được tổ chức để những ý tưởng được nêu lên, hay leader quá bận rộn để nghiên cứu các ý kiến đó. 

Ứng dụng giải pháp quản lý công việc là một việc làm cần thiết. Đây là nền tảng để kết nối giữa các đồng nghiệp cũng như kết nối các ý tưởng của họ với nhau. Qua đó, mọi yêu cầu phản hồi về một ý tưởng hay sự trợ giúp về một nhiệm vụ nhất định và không gian văn phòng trở thành một nơi cởi mở, hợp tác toàn diện.

3. Tự động thông báo nhắc nhở công việc

Tự động thông báo nhắc nhở công việc là một tiện ích nổi bật mà các giải pháp quản lý công việc mang lại cho doanh nghiệp. Công cụ sẽ loại bỏ tất cả sự thiếu hiệu quả tồn tại trong văn phòng trong nhiều năm. Nhờ đó, từng viên không cần chờ phản hồi email để tự giác hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, các nhà quản lý cũng không phải liên tục rà soát công việc để email nhắc nhở từng người thực hiện. 

Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ tiến độ hoàn thành công việc là vô cùng quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc.

>> Xem thêm: Bảng mẫu các tiêu chí đánh giá nhân viên áp dụng trong doanh nghiệp

 

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm Quản trị doanh nghiệp (ERP) và Quản trị tài chính – kế toán dành cho các Doanh nghiệp vừa và lớn.

DMCA.com Protection Status

🏢 VP Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 311 – 313 Trường Chinh, Thanh Xuân.
📞 Tel: 024 3776 2472
🏢 VP Đà Nẵng: Tầng 3, 466 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ.
📞 Tel: 0236 363 3733
🏢 VP Tp. HCM: Lầu 2, 116-118 Ng.Thị Minh Khai, P.6, Q.3.
📞 Tel: 028 3930 3352