HomeTuyển dụngBật mí mẹo tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Bật mí mẹo tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ngày nay, các sinh viên mới ra trường thường trải qua áp lực mang tên “tìm kiếm việc làm”, cùng với các câu hỏi như “Làm thế nào để xin được việc khi chưa có kinh nghiệm?” hay “Liệu các doanh nghiệp có yêu cầu thêm kỹ năng gì không?”. Để các em sinh viên mới ra trường không còn quá hoang mang về công việc, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các em một số mẹo tìm kiếm việc làm hay nhất hiện nay.

1. Cách tìm kiếm công việc trên các trang Web uy tín

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ như hiện nay giúp sinh viên có thể tìm kiếm công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Dưới đây là tổng hợp 3 trang website tìm việc làm nhanh chóng và uy tín nhất. Cụ thể:

1.1. Website tuyển dụng – Careerbuider.vn

Đây là một trong những website thuộc quyền sở hữu của Careerbuilder Mỹ, nơi mà hội tụ đủ các nhà tuyển dụng lớn nhỏ uy tín, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất.

Website tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Website tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ở đây bạn có thể tự tin đăng ký và hoàn thành CV theo mẫu hồ sơ xin việc để ứng tuyển với vị trí mà mình mong muốn.

1.2. Website tuyển dụng – Vieclam24h.com

Với hơn 15 năm hoạt động và phát triển, hiện nay Vieclam24h.com đã giúp hơn 15 triệu ứng viên trên thị trường lao động tìm được công việc mà mình mong ước. Trên kênh luôn được các nhà tuyển dụng update thông tin vị trí cần tuyển liên tục, tạo ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên mới ra trường. Chỉ cần các bạn tự đánh giá và xem xét bản thân mình sẽ phù hợp với vị trí và môi trường làm việc nào.

1.3. Website tuyển dụng – TopCV.vn

Có thể nói đây là trang web đang được các em sinh viên mới ra trường ưa chuộng nhất. Bởi website không chỉ cập nhật thông tin tuyển dụng hàng ngày mà còn hỗ trợ người dùng thêm tính năng “tạo CV trực tuyến”. Cùng với đó là hàng trăm mẫu CV có thiết kế giao diện vô cùng đẹp mắt, giúp ứng viên tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Một số mẹo tìm kiếm việc làm khác 

Ngoài việc tìm kiếm việc làm qua Website, bạn đọc tham khảo thêm một số mẹo sau:

  • Tận dụng ra trường và tìm việc làm sớm nhất. Sau khi bạn tốt nghiệp tại trường thì đã có một chút kinh nghiệm trong ngành.  Đây sẽ là bước đệm giúp bạn dễ dàng tìm được việc sau khi ra trường. Từ đó tăng cơ hội có những khoản mức thu nhập hấp dẫn.
  • Làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích của bạn vào CV. Hãy lựa chọn cẩn thận các kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích mà bạn cho là vị trí bạn ứng tuyển cần có. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Đặc biệt là thấy bạn phù hợp với vị trí họ cần tuyển.
  • Tận dụng các trang mạng như Facebook, Twitter, Instagram… Từ đó, tìm kiếm việc làm và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp phù hợp với mình.
  • Chủ động liên hệ với các nhà tuyển dụng thay vì chỉ việc gửi CV qua email. Bạn có thể nắm bắt cơ hội tạo ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Ví dụ: liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc bạn có thể qua trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp. Từ đó cũng đánh giá thêm được cơ sở vật chất và văn hóa doanh nghiệp đó.

Với những mẹo tìm kiếm việc làm trên đây, hy vọng là sẽ giúp được các em sinh viên mới ra trường có thể tìm được việc làm nhanh chóng và phù hợp với định hướng của mình. Từ đó giúp các em có những trải nghiệm mới cùng mức thu nhập ổn định.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự nhiều tính năng nhất hiện nay.

Bài viết liên quan