HomeTuyển dụngBí kíp để tuyển dụng GenZ và 5 điều cần lưu ý cho nhà tuyển dụng

Bí kíp để tuyển dụng GenZ và 5 điều cần lưu ý cho nhà tuyển dụng

Hiện nay, genZ đang là đội ngũ lao động chiếm tỷ lệ đông đảo nhất trên thị trường. Thế hệ genZ có nhiều điểm khác biệt rõ rệt so với các thế hệ khác. Tư duy và lối sống làm việc thay đổi rất nhiều khiến nhiều nhà tuyển dụng không thể hiểu được. Điều này đòi hỏi nhà tuyển dụng cần có chiến lược tuyển dụng phù hợp với đối tượng này.

1. Bí kíp tuyển dụng GenZ cho nhà tuyển dụng

Để có phương pháp tuyển dụng thành công, bạn nên tham khảo chiến lược dưới đây. Cụ thể:

1.1. Đẩy mạnh thương hiệu tuyển dụng

Thế hệ mới rất chú trọng đến hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy nên doanh nghiệp cần đẩy mạnh thương hiệu bằng cách:

  • Phát triển mạng xã hội: Hầu hết genZ đều sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Linkedin, Instagram,… Vì vậy doanh nghiệp cần đẩy mạnh hình ảnh nội bộ, sản phẩm, văn hóa doanh nghiệp để thu hút giới trẻ.
  • Website chuyên nghiệp: Sau khi genZ biết đến doanh nghiệp qua các kênh Social, điều tiếp theo họ sẽ vào website của doanh nghiệp. Và trực tiếp đánh giá về mô hình, văn hóa, công việc, sản phẩm của doanh nghiệp có phù hợp hay không.

1.2. Liên kết với các trường Đại học

Doanh nghiệp nên đưa ra một vài chính sách nhằm liên kết với các trường Đại học. Có thể nói đây là đầu vào chất lượng dành cho mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp sẽ nhận tài trợ học bổng, hỗ trợ chi phí xây dựng cho khoa chuyên ngành. Từ đó có thể kết hợp với nhà trường để lấy đầu vào các thực tập sinh năm 3 hoặc năm 4.

1.3. Khai thác nguồn tuyển dụng nội bộ

Hơn 60% người lao động sẽ tin tưởng vào người thân, bạn bè giới thiệu và genZ cũng là một trong những nhóm này. Bởi họ chính là người đã và đang gắn bó tại doanh nghiệp. Những chia sẻ từ họ vô cùng hữu ích và thực tế. Vậy nên, các doanh nghiệp nên có những chính sách khi nhân viên giới thiệu ứng viên mới.

Ví dụ: Khen thưởng tiền mặt, tuyên dương và thưởng quà,…

Bí kíp để tuyển dụng GenZ và 5 điều cần lưu ý cho nhà tuyển dụng

Bí kíp để tuyển dụng GenZ và 5 điều cần lưu ý cho nhà tuyển dụng

>>> Xem thêm: Recruitment – Phương pháp tuyển dụng gây ấn tượng với ứng viên.

2. 5 điều cần lưu ý cho nhà tuyển dụng GenZ

Theo tình hình thực tế, nhiều nhà tuyển dụng đã khẳng định genZ có rất nhiều điểm khác biệt so với các thế hệ khác. Vì vậy, để có phương án tuyển dụng phù hợp cần lưu ý 5 điều sau:

  • Làm rõ các đầu việc và mức lương trong quá trình phỏng vấn, trao đổi với ứng viên.
  • Nêu rõ lộ trình thăng tiến, cơ hội phát triển.
  • Đảm bảo quyền lợi trong công việc trước và sau khi làm nhân viên chính thức.
  • Chia sẻ các buổi đào tạo, kinh nghiệm mà genZ sẽ nhận được
  • Thời gian làm việc linh hoạt cho các vị trí công việc đặc biệt.

Lên kế hoạch tuyển dụng ứng viên thế hệ genZ là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Bởi đây đang là nguồn lao động chính hiện nay. Vì vậy nhiều doanh nghiệp cũng phải lựa chọn thay đổi mình theo tình hình chung. Hy vọng với bài viết này, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tuyển dụng các ứng viên genZ tài năng và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cách ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương hiệu quả.

Bài viết liên quan