HomeTuyển dụngRecruitment – Phương pháp tuyển dụng gây ấn tượng với ứng viên

Recruitment – Phương pháp tuyển dụng gây ấn tượng với ứng viên

Hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng có thể hiểu rõ định nghĩa của Recruitment. Đặc biệt là cách thức nào để ứng dụng nó trong mô hình doanh nghiệp. Đây được xem như là cuộc hành trình đi tìm kiếm những ứng viên sáng giá. Và ứng viên tiềm năng nhất cho doanh nghiệp. Bây giờ hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết về thuật ngữ Recruitment này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm Recruitment

Thuật ngữ Recruitment mang nghĩa là “tuyển dụng” hay còn được hiểu là một quy trình tuyển dụng. Nhằm giúp doanh nghiệp/ tổ chức có thể mang về các ứng viên tiềm năng. Và chất lượng nhất theo từng vị trí mà doanh nghiệp mong muốn. Trong đó, Recruitment được xem như là tiền đề giúp doanh nghiệp đi đúng với chiến lược phát triển nguồn nhân sự đã đặt ra.

2. Phương pháp tuyển dụng gây ấn tượng với ứng viên

Để doanh nghiệp có một mùa tuyển dụng hiệu quả. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc về “Recruitment Marketing” – phương pháp tuyển dụng đang thu hút nhiều ứng viên chất lượng nhất.

2.1. Phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng

Trước khi thực hiện chiến lược “hoành tráng”, các nhà tuyển dụng cần nhận định rõ về việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Recruitment - Phương pháp tuyển dụng gây ấn tượng với ứng viên

Recruitment – Phương pháp tuyển dụng gây ấn tượng với ứng viên

Trong đó, có hai điểm chính cần lưu ý:

  • Xây dựng và phát triển thương hiệu tuyển dụng dựa trên định hướng và mục tiêu của doanh nghiệp. Thể hiện đúng hiện thực của doanh nghiệp. Và đáp ứng những mong đợi của ứng viên mục tiêu.
  • Huy động nguồn nhân lực sẵn có tham gia các chương trình văn hóa nội bộ. Quay video giới thiệu về văn hóa làm việc tại doanh nghiệp.

2.2. Kết nối ứng viên qua Website

Hiện nay có rất nhiều kênh Social mà nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với tất cả ứng viên. Tuy nhiên, Website vẫn là kênh Recruitment Marketing hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Website còn là kênh tuyển dụng giúp các ứng viên có thể đánh giá về quy mô, văn hóa và trình độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

2.3. Xây dựng Content Marketing

Giờ đây, nhà tuyển dụng có thể sử dụng các câu trending hàng tuần để lên content viết về nội dung tuyển dụng. Đây cũng là mẫu content đang thu hút giới trẻ quan tâm và có hứng thú với nhà tuyển dụng đó. Để lên được một bài content đầy đủ thông tin mà không nhàm chán. Nhà tuyển dụng cần có chút hài hước trong các câu từ trending. Chắc chắn, phòng nhân sự của bạn sẽ nhận được vô vàn CV chất lượng từ các ứng viên muốn apply ngay.

2.4. Nghiên cứu Digital Advertising

Sau khi doanh nghiệp đã xây dựng được thương hiệu và content marketing thì điều tiếp theo là doanh nghiệp cần nghiên cứu kênh Digital Advertising. Và tiến hành lên bài quảng cáo dựa trên nội dung bài tuyển dụng hấp dẫn và hình ảnh sinh động. Từ đó thu hút các ứng viên tiềm năng muốn tìm hiểu vị trí tuyển dụng, cùng môi trường làm việc bên bạn.

2.5. Triển khai Social Recruiting

Social Recruiting chính là phương pháp giúp doanh nghiệp tận dụng các kênh xã hội để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp của mình. Điều quan trọng là nhà tuyển dụng cần chọn đúng thông điệp cần truyền tải đến các ứng viên mục tiêu mà mình hướng đến. Một số mạng xã hội mà doanh nghiệp có thể tham khảo hiện nay là Facebook, Linkedin,… Hoặc phối hợp với các sàn tuyển dụng uy tín như TopCV, Vietnamworks,…

Tuyển dụng là bộ phận mang trọng trách về việc tuyển dụng và thu hút nhân tài cho doanh nghiệp. Giờ đây lại nhờ có phương pháp tuyển dụng Recruitment, các quy trình tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc phát triển nguồn lực một cách có quy trình và theo kế hoạch mà doanh nghiệp đã đề ra.

>>> Xem thêm: TOP phần mềm quản trị nhân sự uy tín – hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan