HomeĐánh giáCách đánh giá nhân viên của Viettel như thế nào?

Cách đánh giá nhân viên của Viettel như thế nào?

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, với số lượng nhân viên đông đảo đến hơn 50.000 nhân sự làm việc tại Việt Nam và hơn 10.000 nhân sự hoạt động ở nước ngoài. Do đó, việc lựa chọn nhân sự quản lý, cách đánh giá nhân viên của Viettel không hề đơn giản, có nhiều kinh nghiệm để các đơn vị khác có thể tham khảo và học hỏi.  

Sức hút của Viettel đến từ môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cùng nền tảng văn hoá doanh nghiệp sáng tạo, kỷ luật đã được kiểm chứng qua nhiều năm. Viettel cũng đang không ngừng cải thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Rất nhiều cơ hội đang được tạo ra cho người lao động khi Viettel đầu tư mạnh vào mảng công nghệ cao nhằm phục vụ mục tiêu “Kiến tạo xã hội số”.

Theo Mạng xã hội nghề nghiệp Anphabe công bố, Tập đoàn Viettel là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Hạ tầng – Viễn thông. Hơn nữa, đơn vị này cũng nằm trong danh sách 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn. Vậy, cách đánh giá nhân viên của Viettel có gì đặc biệt so với các tập đoàn kinh tế khác như thế nào?

Cách đánh giá nhân viên của Viettel như thế nào?

  1. Viettel coi trọng tố chất và kỹ năng làm việc hơn bằng cấp

Khi tuyển dụng nhân sự, Viettel rất coi trọng kỹ năng làm việc của nhân viên. Bởi, những người có tố chất, kỹ năng làm việc tốt thường sẽ nhanh chóng tìm ra các giải pháp phù hợp cho hướng giải quyết công việc và phát triển năng lực của mình. Điều này bằng cấp không thể nào phản ánh hết được, mà chỉ bổ trợ cho hồ sơ xin việc của nhân sự thêm ấn tượng.

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao và quản lý nhân sự tại Viettel, bằng cấp chỉ là một nhân tố nhỏ. Ở đây, mọi nhân viên đều được tôn trọng cho những đóng góp góp phần xây dựng nên ngôi nhà chung của tập đoàn.

  1. Chỉ tuyển nhân sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, cách đánh giá nhân viên của Viettel là chỉ tuyển nhân sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của mình. Theo CEO Viettel – ông Nguyễn Mạnh Hùng, trong quá trình tuyển dụng nhân sự, thay vì việc lựa chọn nhiều ứng viên, Viettel áp dụng triết lý “Tôn Ngộ Không” tuyển người với phương châm đãi cát tìm vàng.

Cụ thể, trong thời gian thử việc, người lao động vừa phải chứng tỏ được năng lực chuyên môn của mình với cấp trên, đồng thời họ cũng phải trải qua các khóa huấn luyện về lịch sử, văn hóa và quy định doanh nghiệp của Viettel. Khoảng thời gian thử thách này là cơ hội để Viettel nhận ra ứng viên nào phù hợp với doanh nghiệp mình, từ đó, ra quyết định có nhận việc hay không. Những người không phù hợp sẽ nhanh chóng bị loại bỏ, điều này giúp họ có thể nhanh chóng lựa chọn được công việc khác phù hợp hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết quản trị chiến lược trong doanh nghiệp lớn để thành công

  1. Người lãnh đạo toàn diện

Tại Viettel, người lãnh đạo phải hội tụ đủ các tố chất để thể hiện được 3 vai trò: chuyên gia, lãnh đạo và người điều hành. Theo đó, người lãnh đạo phải là người có chuyên môn cao, có tố chất lãnh đạo tốt và điều hành được cấp dưới của mình. Đồng thời, lãnh đạo phải hoạch định được chi tiết các chiến lược quản lý công ty rồi sắp xếp nhân sự thực hiện sao cho hiệu quả. Chính từ chiến lược và cách thực thi của họ sẽ góp phần mang đến sự thành công cho doanh nghiệp.

  1. Luân chuyển nhân viên phù hợp với công việc

Vấn đề quản lý và cách đánh giá nhân viên của Viettel không hề cứng nhắc, thay vào đó tập đoàn thường xuyên luân chuyển nhân viên để phù hợp với công việc và tình hình kinh doanh thực tế. Trong mỗi giai đoạn khác nhau, chiến lược kinh doanh của Viettel sẽ có sự đổi mới, nên hoạt động luân chuyển nhân sự là hoàn toàn phù hợp. Điều này vừa để giúp công việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn, đồng thời còn tăng cường sức mạnh giữa các nhân viên, là cách để Viettel siết thêm tình đoàn kết và gắn bó giữa lãnh đạo với nhân viên và giữa nhân viên trong tập đoàn. Đây cũng là chiến thuật quản lý và phát triển nhân sự đặc biệt của Viettel.

  1. Theo dõi, điều hành công việc hàng ngày

Viettel luôn sát cánh cùng nhân viên trong công việc và mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì thế, cách đánh giá nhân viên của Viettel cũng được áp dụng trong công việc hàng ngày để xem sự tiến bộ và trách nhiệm trong công việc của từng người. Đây sẽ là căn cứ đánh giá năng lực và xét tăng lương, đồng thời là cách để Viettel tìm ra nhân tố mới đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn.

Trên đây là cách quản lý nhân sự của tập đoàn Viettel trong nhiều năm qua. Với một trong những giá trị thương hiệu là khát khao, cách đánh giá nhân viên của Viettel phù hợp, sáng tạo và độc đáo. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đang đầu tư mạnh để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua cải thiện môi trường làm việc và tăng sức hấp dẫn của thương hiệu đối với các tài năng trong các mảng công nghệ cao.

>> Tìm hiểu Phần mềm quản trị Doanh nghiệp tốt nhất hiện nay
>> Xem thêm:
Bảng mẫu các tiêu chí đánh giá nhân viên áp dụng trong doanh nghiệp

 

Bài viết liên quan