HomeĐánh giáChứng chỉ quản trị nhân sự và những điều cần biết

Chứng chỉ quản trị nhân sự và những điều cần biết

Nếu như con đường tốt nhất để trở thành chuyên gia Tài chính/Kiểm toán quốc tế là sở hữu chứng chỉ ACCA hay CPA, thì các chứng chỉ quản trị nhân sự quốc tế chính là tấm vé vàng giúp bạn trở thành một chuyên gia trong ngành Nhân sự.

Bộ phận nhân sự được ví như “trái tim” của doanh nghiệp, là cầu nối doanh nghiệp với người lao động. Trong quá trình toàn cầu hóa, công việc của các nhà quản trị nhân sự (CHRO) không còn gói gọn trong biên giới một quốc gia. Cho dù công ty đang ở quy mô nào, thì xu thế toàn cầu hóa cũng đặt ra cho nhà quản trị nhân sự không ít thách thức, mà nếu đội ngũ nhân sự không đủ mạnh sẽ khiến doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả, bị tụt hậu.

Bởi vậy, các nhà quản trị nhân sự buộc phải chủ động hội nhập để phát triển, đặc biệt là cần cập nhật những kiến thức quản trị nhân sự đúng chuẩn quốc tế…

Chứng chỉ quản trị nhân sự và những điều cần biết

Tiêu chuẩn quốc tế cho ngành nhân sự

Tại Việt Nam, một số lĩnh vực đã có những chuẩn mực quốc tế như tài chính – kế toán có ACCA, chứng chỉ CPA; công nghệ thông tin có CCIE (Cisco Certified Internetwork Expert) hay MCITP (Microsoft Certified IT Professional)… Tuy nhiên, những chứng chỉ chuyên gia nghề nghiệp trong lĩnh vực nhân sự vẫn chưa nhiều người biết tới.

Giờ đây, ngày càng có nhiều chuyên gia về Nguồn Nhân lực đang tìm kiếm chứng chỉ chuyên nghiệp về Nhân sự – PHR (Professional in Human Resources) hoặc chứng nhận Chuyên gia cao cấp trong Nhân sự – SPHR (Senior Professional in Human Resources).

SHRM – Hiệp hội Quản trị nhân sự, một tổ chức toàn cầu dành cho những người làm nghề nhân sự, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1948, đến nay đã có trên 275.000 hội viên đến từ hơn 160 quốc gia, luôn có vai trò trọng yếu trong việc xác lập chuẩn mực nhân sự toàn cầu và góp phần định hình tương lai của nghề quản trị nhân sự thế giới. SHRM đã thành lập hai chứng chỉ đặc biệt của nghề nhân sự dựa trên năng lực, đó là: “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế SHRM” (SHRM-Certified Professional, viết tắt “SHRM-CP”) cho người mới hoặc đang hướng đến cấp bậc chuyên gia nghề nghiệp và chứng chỉ “Chứng chỉ Nhân sự Quốc tế Cao cấp SHRM” (SHRM-Senior Certified Professional, viết tắt là “SHRM-SCP”) cho các học viên cấp cao.

Tốc độ toàn cầu hóa diễn ra nhanh, mạnh đã đặt ra cho các nhà quản trị nhân sự không ít thách thức. Khi ra nước ngoài làm việc hoặc làm tại những doanh nghiệp đa quốc gia, đặc biệt là các doanh nghiệp của Mỹ, người làm trong ngành Nhân sự bắt buộc phải có chứng chỉ PHR (Professional in Human Resources), nếu không sẽ khó xin việc hoặc không thể cạnh tranh được với người bản xứ. Đây là chứng chỉ đầu tiên mà một chuyên viên nhân sự cần phải đạt được nếu muốn học lên các chứng chỉ cao hơn về quản trị nhân sự. Còn nếu làm việc trong các công ty quốc tế có văn phòng ở Việt Nam, người có chứng chỉ này sẽ dễ dàng trao đổi với đối tác bên nước ngoài, đặc biệt là vấn đề liên quan tới luật nhân sự.

Trong lĩnh vực nhân sự, nhà quản trị nhân sự cần hướng đến những chứng chỉ quản trị nhân sự chuyên nghiệp để tạo tiền đề cũng như thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực.

Theo nghiên cứu của Payscale.com, các chuyên gia nhân sự có chứng nhận kiếm được nhiều tiền hơn so với các đối tác không được chứng nhận của họ. Nhân viên có chứng nhận SPHR có thu nhập hơn 93% so với những người không có chứng nhận. Những người có SPHR cũng kiếm được nhiều hơn 49% so với những người chỉ dừng tới PHR.

Đạt được các chứng chỉ quản trị nhân sự như SHRM-CP hoặc SHRM-SCP là một sự bảo chứng về việc bạn là Chuyên gia và là người tiên phong trong lĩnh vực Nhân sự, hay có đủ năng lực và kiến thức ở đẳng cấp cao. Ngoài ra, đây cũng là một tài sản quý của tổ chức, giúp duy trì lợi thế cạnh tranh của tổ chức và của chính bản thân bạn trong nền kinh tế ngày nay.

>> Xem thêm: Hiệu quả quản trị doanh nghiệp với phần mềm ERP BRAVO
>> Bài liên quan:
Các vị trí trong ngành nhân sự và công việc cụ thể là gì?

 

Bài viết liên quan