HomeKiến thức chungChuyện nghềCông việc của Giám đốc khu vực và những điều cần biết

Công việc của Giám đốc khu vực và những điều cần biết

Việc mở rộng quy mô là điều tất yếu trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp và các tập đoàn. Do đó, vị trí công việc như giám đốc khu vực rất được chú trọng và xem xét bổ nhiệm, để giúp giám sát công việc trở nên dễ dàng hơn. Vậy, cụ thể công việc của giám đốc khu vực là gì, tố chất cần có để cá nhân có thể đảm nhận tốt công việc này ra sao, mời bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

Đối với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh kinh doanh sẽ rất cần vai trò của các giám đốc khu vực (hay còn gọi là giám đốc chi nhánh) để quản lý hoạt động kinh doanh của công ty tại một hoặc nhiều chi nhánh. Do chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, nên những vấn đề xoay quanh công việc này đang là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên.

Công việc của Giám đốc khu vực và những điều cần biết

1. Giám đốc khu vực là gì?

Giám đốc khu vực là người có sứ mệnh quản lý và hướng dẫn các nhân viên quản lý cửa hàng ở từng khu vực. Họ là người lên các chiến lược kinh doanh cho công ty và giám sát đội ngũ nhân viên cấp dưới, quản lý ngân sách, chi tiêu,… tại địa bàn mình phụ trách kinh doanh.

2. Mô tả chi tiết công việc

Công việc chính của giám đốc khu vực là:

 • Lên các chiến lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm,… cho công ty.
 • Kiểm soát chi phí để mang về doanh thu lớn nhất.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nhà cung ứng nguyên, vật liệu, đối tác, khách hàng,…
 • Quản lý nhân sự công ty: quản lý, nhân viên bán hàng, kế toán,…
 • Báo cáo về doanh thu, hiệu suất hàng tuần, hàng tháng và hàng quý của công ty.
 • Làm việc với nhân viên các bộ phận để lựa chọn, đánh giá và phê duyệt các cơ hội phát triển trên thị trường.

Có thể nói, Giám đốc khu vực là những người có sự hiểu biết cũng như nắm rõ tình hình về thị hiếu khách hàng, nhu cầu tiêu dùng cũng như các đặc điểm về kinh tế, xã hội tại nơi mình chịu trách nhiệm quản lý. Thông qua đó, dễ dàng nắm bắt được tình hình về hoạt động kinh doanh, những thuận lợi và khó khăn tại đây để đề ra phương án thiết thực, tham mưu cho đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp.

Cũng nhờ có các giám đốc khu vực mà lãnh đạo có thể đưa ra quyết định quản lý về chiến lược phát triển doanh nghiệp, đáp ứng với mỗi địa điểm khác nhau. Thông qua đó, thu về lợi nhuận và doanh thu cao nhất.

3. Yêu cầu công việc

Để làm giám đốc khu vực, bạn cần đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau:

 • Có bằng cử nhân đại học trở lên chuyên ngành kinh doanh, marketing, quản trị kinh doanh,…
 • Có kinh nghiệm làm việc cấp quản lý trở lên.
 • Quyết đoán.
 • Kỹ năng mềm tốt.
 • Thành thạo tin học văn phòng.
 • Thành thạo kế toán.

4. Kỹ năng cần có của giám đốc khu vực

Kỹ năng lãnh đạo

Giám đốc khu vực là người điều hành đội ngũ nhân viên công ty ở một khu vực hoặc nhiều khu vực nên họ cần phải có kỹ năng lãnh đạo tốt. Kỹ năng lãnh đạo giúp giám đốc khu vực có thể quản lý và chỉ đạo các hoạt động cho nhân viên, tạo động lực làm việc cho mọi người. Một người lãnh đạo các hoạt động tốt có thể giúp công ty thực hiện được các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn.

Kỹ năng đưa ra quyết định

Kỹ năng này là cơ bản của mỗi người giám đốc khu vực, vì họ phải đưa ra rất nhiều các quyết định quan trọng liên quan đến tài chính, nhân sự, kinh doanh, bán hàng,… Giám đốc khu vực cần phải quyết đoán, đưa ra những quyết định nhanh gọn, chính xác nhất. Mỗi quyết định sai lầm có thể ảnh hưởng rất lớn đến công ty.

Kỹ năng giao tiếp

Do phải làm việc với rất nhiều nhân viên dưới quyền cũng như thường xuyên gặp gỡ các đối tác, khách hàng, nên giám đốc khu vực cần rèn cho bản thân kỹ năng giao tiếp. Nó sẽ vô cùng hữu ích với công việc của giám đốc khu vực, vì giúp họ dễ dàng tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp cần thiết cho công ty.

>> Tìm hiểu Phần mềm quản trị Doanh nghiệp tốt nhất hiện nay
>> Xem thêm: Lộ trình phát triển của một nhân sự cấp cao

 

Bài viết liên quan