HomeĐào tạoHướng dẫn cách quản lý nhân sự có hiệu suất làm việc kém

Hướng dẫn cách quản lý nhân sự có hiệu suất làm việc kém

Hiện nay, tình trạng các nhân viên làm việc thiếu tập trung, kém hiệu quả xảy ra rất nhiều. Không hẳn là họ thiếu kiến thức hay kỹ năng mà do mất đi sự hào hứng trong công việc. Nếu doanh nghiệp có cách quản lý tốt thì họ sẽ trở thành tài sản lớn, góp phần phát triển cho cả tập thể. Vậy cách để doanh nghiệp quản lý nhân sự có hiệu suất làm việc kém là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp ngay cho bạn.

1. Nhận xét và góp ý kịp thời, rõ ràng

Trong quá trình nhận thấy có một hoặc nhiều nhân viên có hiệu suất làm việc kém chất lượng. Người quản lý trực tiếp cần phải có phương án góp ý nhanh chóng nhất. Thay vì đưa ra các quyết định sa thải hoặc khiển trách bằng văn bản, email,… Các quản lý cần thẳng thắn trao đổi với họ về phần công việc bị kém chất lượng. Sau đó trao đổi thêm về những mong muốn của công ty về việc họ cần thay đổi và điều chỉnh cách làm việc. Từ đó, giúp họ tự nhận ra sự hời hợt của mình trong thời gian qua và có sự cải thiện hiệu suất làm việc.

Hướng dẫn cách quản lý nhân sự có hiệu suất làm việc kém

Đặc biệt, quản lý cần tạo cho họ cảm giác về sự tin tưởng của mình dành cho họ để họ thêm động lực thay đổi.

2. Hãy lắng nghe chia sẻ của nhân viên

Trước khi đưa ra các quyết định liên quan đến thôi việc, sa thải nhân viên. Các doanh nghiệp cần sắp xếp buổi nói chuyện để lắng nghe những chia sẻ của nhân viên. Lý do vì sao thời gian gần đây các đầu việc của họ bị kém chất lượng? Có lý do nào liên quan đến doanh nghiệp hay không? Nếu có thì doanh nghiệp cần lắng nghe và điều hướng kịp thời với hệ thống quản lý nhân sự. Giúp cho doanh nghiệp có được môi trường làm việc thoải mái và vui vẻ nhất cho các nhân viên.

3. Tạo mục tiêu chung về hiệu suất công việc với nhân viên

Việc tạo mục tiêu chung về hiệu suất công việc cho nhân viên sẽ giúp họ dễ dàng phân chia công việc của mình. Bởi vậy, doanh nghiệp cần biết được nhân viên muốn cải thiện như thế nào hay có mong muốn được bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng nào không. Từ đó, nhân viên sẽ có trách nhiệm và sự chủ động trong công việc hơn. Ngoài ra, với các doanh nghiệp đã có phần mềm quản lý nhân sự thì họ có thể theo dõi trực tiếp các đầu việc hoàn thành hay là % hoàn thành đang là bao nhiêu. Để chủ động về thời gian hoàn thành mọi công việc đúng với mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ cách thức quản lý nhân sự có hiệu suất làm việc kém. Ngoài các phương pháp được nêu ở trên, doanh nghiệp nên ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự BRAVO. Phần mềm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chi tiết công việc, hiệu suất làm việc của nhân viên sao cho hiệu quả nhất. Từ đó, giúp công ty và nhân viên đều hướng đến mục tiêu chung cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách quản lý nhân sự GenZ thời đại 4.0.

Bài viết liên quan