HomeChưa được phân loạiHướng dẫn cách quản lý nhân sự GenZ thời đại 4.0

Hướng dẫn cách quản lý nhân sự GenZ thời đại 4.0

Cách mạng công nghệ 4.0 đang làm thay đổi nhiều trong cách điều hành, quản lý các doanh nghiệp trên thế giới. Ứng dụng công nghệ mới không chỉ để cải thiện trong bộ máy sản xuất hay chiến lược kinh doanh, mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách quản lý nhân sự gen Z hiện nay.

Cách quản lý nhân sự GenZ trong thời đại 4.0

Hiện nay, nhân sự gen Z đang là nguồn lao động chính trên thị trường. Chỉ cần doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu của gen Z thì việc giữ chân họ cũng trở nên dễ dàng. Dưới đây là cách để doanh nghiệp quản lý nhân sự gen Z hiệu quả trong thời đại 4.0.

i, Tập trung và phát triển trải nghiệm của nhân viên

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố tất yếu không thể thiếu trong mô hình doanh nghiệp hiện nay. Thậm chí nhiều nhân sự gen Z đánh giá văn hóa doanh nghiệp quan trọng hơn mức lương của họ.

Hướng dẫn cách quản lý nhân sự GenZ thời đại 4.0

Hướng dẫn cách quản lý nhân sự GenZ thời đại 4.0

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý chuyên nghiệp cũng là điều quan trọng cần có. Giúp nhân sự xử lý nhanh chóng các yêu cầu về công việc. Từ đó, mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho người lao động, đặc biệt là người mới.

ii, Đánh giá trên hiệu suất thời gian thực

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện nay. Các doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ quản lý hiện đại để đánh giá quy trình. Và hiệu suất làm việc của các bộ phận nhân viên của mình. Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể lên các lịch họp. Đánh giá trực tiếp hiệu suất mà không phải tốn nhiều thời gian theo cách truyền thống. Hoặc việc ứng dụng phần mềm nhân sự sẽ giúp nhân viên có thể theo dõi các hoạt động cá nhân, công việc, phản hồi công việc theo thời gian thực và tạo cơ hội làm việc giữa nhà quản lý và nhân viên hiệu quả hơn.

iii, Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự linh hoạt

Thời đại chuyển đổi số không chỉ giúp gia tăng năng suất làm việc. Hay năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp mà còn là điều kiện giúp quản lý nhân sự trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp tối ưu quy trình xử lý, thao tác đơn giản. Đặc biệt giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn trong công việc.

Ngoài ra, cách quản lý nhân sự gen Z bằng phần mềm giúp phần nào đánh giá tốt về sự phát triển của công ty. Bởi gen Z rất quan tâm về các giải pháp công nghệ được ứng dụng trong mô hình doanh nghiệp Việt. Góp phần đẩy mạnh tinh thần làm việc và sự gắn bó lâu dài của người lao động.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tìm ra cách quản lý nhân sự hiệu quả. Ngay bây giờ sẽ là cơ hội chuyển mình, ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ là phương án giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả và tiết kiệm nhất.

>>> Xem thêm: Tham khảo giá các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay.

Bài viết liên quan