HomeKiến thức chungKhái niệm và vai trò quan trọng của vị trí ASM là gì?

Khái niệm và vai trò quan trọng của vị trí ASM là gì?

Đã bao giờ bạn bắt gặp cụm từ ASM là gì, hay tại sao nó là ngành nghề mà nhiều người ao ước đến vậy chưa? Thậm chí có rất nhiều người đã phải đánh đổi hàng chục năm hoặc cả đời mới có thể ngồi được vị trí này. Vậy vị trí ASM là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí ASM (Area Sales Manager) là gì?

ASM – Area Sales Manager có nghĩa là vị trí Giám đốc kinh doanh vùng, Giám đốc bán hàng khu vực. Đây là vị trí vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. ASM là người đảm nhận chịu trách nhiệm về các mục tiêu bán hàng, điều phối hoạt động kinh doanh theo vùng hoặc khu vực nào đó. Từ đó, thúc đẩy hoạt động kinh doanh và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Khái niệm và vai trò quan trọng của vị trí ASM là gì?

ASM không chỉ là những nhà ngoại giao tài ba, cầu nối quan trọng giữa các phòng ban mà còn là những nhà chuyên gia về việc nắm bắt xu hướng thị trường, thói quen tiêu dùng và hành vi mua sắm các mặt hàng ưa chuộng tại một khu vực quản lý nào đó. Cùng với đó, ASM sẽ theo dõi những cơ hội và tình hình cạnh tranh của các doanh nghiệp.

2. Vai trò quan trọng của vị trí Area Sales Manager

Area Sales Manager là vị trí có mối quan hệ với các phòng ban vô cùng mật thiết. ASM đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong khu vực. Chính vì vậy, họ có tác động rất lớn đến việc phát triển nguồn doanh thu doanh nghiệp. Một số vai trò nổi trội cần phải kể đến như:

  • Kiểm soát các hoạt động quảng cáo, khuyến mãi tại các khu vực.
  • Hỗ trợ bán hàng hiệu quả theo khu vực.
  • Quản lý nhân viên bán hàng, đảm bảo đúng tiến độ và mục tiêu doanh số đã đặt ra.
  • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ lâu dài với khách hàng quan trọng.
  • Quản lý các tài khoản khách hàng quan trọng an toàn và hiệu quả
  • Giám sát và đánh giá hiệu quả chiến lược bán hàng, đưa ra phương án điều chỉnh khi cần thiết.
  • Báo cáo chuẩn chỉnh tình hình kinh doanh, doanh số theo khu vực.
  • Điều phối các phòng ban liên quan trong doanh nghiệp như: quản lý chất lượng, sản xuất, kế toán,… nhằm đảm bảo sự liên thông và tính nhất quán trong các hoạt động của khu vực.

Như vậy, ASM là gì hay Area Sales Manager là gì đã phần nào được giải đáp ở bài viết trên. Với nguồn kiến thức này, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn vị trí này và sẽ có những kế hoạch cho sự nghiệp sắp tới.

>>> Có thể bạn quan tâm:

1. Cách ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương dễ dàng 2023.

2. Giải pháp phát triển nguồn nhân lực trong mô hình doanh nghiệp.

Bài viết liên quan