HomeQuản lýPhần mềm quản trịLợi ích từ việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự online

Lợi ích từ việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự online

Bài toán nhân sự luôn là bài toán nan giải đối với mọi doanh nghiệp không chỉ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn tại nhiều doanh nghiệp lớn. Do vậy, các giải pháp phần mềm đặc biệt là các phần mềm quản lý nhân sự online được nhiều công ty phần mềm nghiên cứu, phát triển đã giúp doanh nghiệp tối ưu hóa bộ máy quản lý nhân sự, cắt giảm nhiều khoản phí phát sinh không cần thiết để đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phần mềm cung cấp sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự online. Sự đa dạng này giúp người dùng có nhiều lựa chọn trước khi đi đến một sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cũng bởi việc có quá nhiều nhà cung cấp đã khiến cho họ gặp khó khăn hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về những phần mềm quản lý nhân sự online tốt nhất, cùng những lợi ích để bạn có thể lựa chọn thông minh nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự online đem lại lợi ích gì?

Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự online mang lại:

1. Tuyển dụng hiệu quả hơn

Các phần mềm quản lý nhân viên hiện nay có khả năng kết nối với các sàn giao dịch việc làm, giúp lưu trữ hồ sơ ứng viên thích hợp, cũng như hỗ trợ cán bộ tuyển dụng trong việc phỏng vấn ứng viên.

2. Quản lý và đánh giá năng lực nhân viên

Bằng việc quản lý các thông tin liên quan đến ứng viên như quản lý hồ sơ nhân sự, hợp đồng lao động, thời gian và nhật ký làm việc, các dự án và kết quả đã làm được. Cán bộ quản lý nhân sự từ đó sẽ có cái nhìn bao quát nhất về kỹ năng cũng như tiềm năng của từng ứng viên; giúp đề ra phương thức đào tạo nhân sự thích hợp, nâng cao hiệu quả công việc cũng như hiệu quả kinh doanh của công ty.

3. Quản lý tiền lương

Phần mềm quản lý nhân sự online với các chức năng tính lương được tich hợp, hỗ trợ việc tính lương trong doanh nghiệp trở nên chính xác và nhanh hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn xuất file sau khi thực hiện trên phần mềm, lưu trữ và nộp báo cáo làm cơ sở tính thuế TNCN và thuế TNDN…

4. Đánh giá khen thưởng dựa vào hiệu suất công việc

Một hệ thống quản lý nhân sự hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên. Hiệu quả tiếp theo từ việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự online là theo dõi mức độ hoàn thành của công việc, kèm theo chế độ khen thưởng xứng đáng đối với mỗi cá nhân khi hoàn thành công việc đó.

=> Do vậy, một phần mềm quản lý nhân sự tốt là một phần mềm có khả năng đáp ứng đầy đủ các tính năng dưới đây:

 • Quản lý CSDL nhân viên;
 • Chấm công;
 • Quản lý lương;
 • Tuyển dụng;
 • Quản lý và đánh giá kết quả các nhân viên.

>> Xem thêm: Các tiêu chí để lựa chọn một phần mềm chấm công tính lương tốt

Lợi ích từ việc ứng dụng phần mềm Quản lý Nhân Sự Online

Giới thiệu một số phần mềm quản lý nhân sự online tốt nhất

Dưới đây là TOP các phần mềm quản lý nhân sự online mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo trước khi quyết định mua:

#1. BRAVO

Phần mềm BRAVO là phần mềm quản trị nhân sự được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp vừa và lớn ở mọi lĩnh vực. Với sự phát triển công nghệ, và dựa trên nhu cầu người dùng, giải pháp phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay BRAVO hỗ trợ đa nền tảng giúp chủ doanh nghiệp có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị (Laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,…).

Một vài ưu điểm vượt trội của BRAVO so với các phần mềm khác:

 • Giao diện của phần mềm quản lý nhân sự BRAVO hiện đại, đẹp mắt so với các phần mềm quản lý nhân sự khác trên thị trường.
 • Điều đặc biệt của phần mềm là bên cạnh các tính năng dành cho nhân sự, còn có các báo cáo thống kê nhằm hỗ trợ cho lãnh đạo đưa ra các quyết định quản lý doanh nghiệp.
 • Phần mềm chỉnh sửa theo yêu cầu, cho phép kết nối với sàn giao dịch việc làm để giảm thiểu quy trình tuyển dụng nhân viên.
 • Có thể lưu trữ tài liệu nội bộ theo thư mục.

#2. CeHuman

Phần mềm CeHuman là phần mềm quản lý nhân sự được xây dựng riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi các hoạt động tổ chức nhân sự.

CeHuman là phần mềm online, bảo mật cao, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Là phần mềm đóng gói trên nền tảng web và hoạt động dưới mô hình điện toán đám mây.
 • Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp nhiều chi nhánh, đa cấp hay nhiều điểm sử dụng.
 • Khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn với nhiều người cùng sử dụng.
 • Công nghệ hiện đại giúp đảm bảo an toàn thông tin, tối ưu chi phí đầu tư, khai thác và vận hành.

#3. SSoft Lucky HRM

Được phát triển bởi công ty cổ phần công nghệ SSOFT nhằm mục đích quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất, bám sát tính chất và quy trình nhân sự của Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đẹp mắt phù hợp với tất cả người dùng.
 • Lucky Hrm đưa ra các giải pháp nhân sự chuyên sâu và phức tạp do đó phù hợp với các doanh nghiệp lớn.
 • Nhiều tính năng được phát triển chuyên sâu như: quản lý thông tin về hợp đồng lao động, thông tin tuyển dụng và đào tạo, thông tin điều chuyển từng vị trí, chính sách của người lao động
 • Nhiều phương pháp quản lý chấm công và tiền lương.
 • Có thêm chức năng phân quyền nhằm bảo mật hệ thống.

Trên đây là những lợi ích cũng như đánh giá về TOP 3 các phần mềm quản lý nhân sự online tiền lương tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng, với những kiến thức được cung cấp, bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra cho mình những lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Tham khảo giá các phần mềm quản lý nhân sự

 

Bài viết liên quan