HomeQuản lýHR Admin (Hành chính nhân sự)Lý do doanh nghiệp nên sử dụng app chấm công

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng app chấm công

App chấm công không chỉ là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý thời gian đi làm của nhân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả mà còn đảm bảo tính chính xác cao. Từ đấy, quá trình chấm công tính lương cũng được thực hiện một cách thuận tiện hơn. Dưới đây sẽ là những gợi ý quan trọng để doanh nghiệp có thể cân nhắc áp dụng app chấm công trên điện thoại để hỗ trợ quản lý nhân sự.

5 lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng app chấm công

Giờ đây, app chấm công được các doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng rất nhiều bởi các hiệu quả mà nó mang lại như:

1. Dễ dàng quản lý chấm công từ xa

Trước đây, để nhân viên có thể thực hiện chấm công khi làm việc thì cần phải sử dụng các thiết bị chấm công. Tuy nhiên, với doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn. Vào đầu giờ làm việc nhân viên sẽ cần phải xếp hàng để tới lượt của mình. Dẫn đến nhiều trải nghiệm về nhân sự không hề tốt.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng app chấm công

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng app chấm công

Với sự hỗ trợ của các app chấm công trên điện thoại. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh được kết nối mạng là nhân viên đã có thể thao tác hoàn toàn ngay trên ứng dụng. Điều này không chỉ giải quyết được bài toán về trải nghiệm người dùng. Đồng thời nhà quản lý cũng có thể theo dõi được nhân viên nào đi làm sớm hoặc đi làm muộn.

Hơn nữa, công cụ này hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chấm công trên thời gian thực. Và không cần phải đợi upload dữ liệu từ máy chấm công lên hệ thống chung của công ty.

2. Khởi tạo và phê duyệt nhanh chóng đơn từ trực tuyến

Việc viết đơn xin nghỉ phép và đưa lên cho cấp trên duyệt không chỉ tốn nhiều thời gian. Trong nhiều trường hợp, nó còn gây ra sự chậm trễ trong quá trình cấp trên phê duyệt.

Tuy nhiên, với app chấm công trên điện thoại, nhà quản lý có thể dễ dàng khởi tạo. Và phê duyệt đơn từ trực tuyến. Quá trình này giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai phía là nhân viên và nhà quản lý. Đặc biệt còn cải thiện tốc độ phê đơn từ cũng như giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ hồ sơ cho doanh nghiệp.

3. Cổng thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Tiện ích mà app chấm công cung cấp không chỉ là ghi nhận giờ làm việc.  Nó còn như một cổng thông tin chung để nhà quản lý có thể theo dõi thông tin làm việc của từng nhân viên. Và bản thân các nhân viên cũng có thể check chéo nhau.

Nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ thương mại có tính chất công việc phải làm theo ca. Tính năng này còn trở nên cực kỳ hữu dụng. Khi thông tin được công khai minh bạch, bộ phận quản lý nhân sự sẽ không mất nhiều thời gian. Và công sức để giải đáp thắc mắc và khiếu nại như trước đây.

4. Hỗ trợ tính lương tự động

Việc nhập thủ công từ ngày công, số phút đi làm muộn hoặc nghỉ không phép, tính số ngày nghỉ phép, khiến công tác tính lương còn nhiều bất cập, dễ xảy ra rủi ro và sai sót không mong muốn.

Các phần mềm chấm công hiện nay có tích hợp app chấm công trên điện thoại đều ghi nhận được số ngày đi làm của nhân viên, số ngày nghỉ phép, cập nhật lương tự động khi đến cuối tháng… đều có thể khắc phục được vấn đề này.

5. Tính chính xác và bảo mật cao

Một trong những lợi ích từ app chấm công trên điện thoại mang lại phải kể đến là tính chính xác và độ bảo mật cao. Việc ghi nhận giờ làm thực tế giúp giảm thiểu sai sót không mong muốn. Kết hợp tính năng phân quyền quản lý tùy vào cơ cấu tổ chức từng doanh nghiệp. Từ đó có thể giúp độ bảo mật của ứng dụng chấm công được nâng cao.

Tóm lại, do cách thức hoạt động của mỗi công ty là không giống nhau. Nên quy định về chấm công và chính sách trả lương sẽ phụ thuộc vào giờ giấc làm việc, cách tính tăng ca, làm thêm giờ tương ứng của mỗi doanh nghiệp… Cũng bởi sự phức tạp này, cho nên nhiều đơn vị cần thiết phải có một ứng dụng hiệu quả như app chấm công để trợ giúp công việc. Và đáp ứng được những đặc trưng tính lương trong doanh nghiệp mình.

App chấm công giữ vai trò là một giải pháp nhân sự thông minh. Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phát hành app để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chấm công. Trong đó, có app chấm công của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO được nhiều doanh nghiệp vừa và lớn tin dùng. App này cho phép người dùng chấm công ngay trên thiết bị của mình, tương thích cả hai hệ điều hành Android và iOS. Đây được xem là cách thức sử dụng công nghệ nhằm tăng tính hiệu quả hơn của công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Đồng thời là xu hướng quản lý trong thời đại mới, thời đại kỹ thuật số lên ngôi.

Tham khảo thêm:

  1. Phần mềm cập nhật dữ liệu chấm công nhanh chóng – chính xác.
  2. Các tiêu chí cần có để lựa chọn một phần mềm chấm công tốt.
  3. Tìm hiểu các mô hình quản lý nhân sự hiện nay.

Bài viết liên quan