HomeĐánh giáMẫu đánh giá nhân viên thử việc chính xác và hiệu quả nhất 2024

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc chính xác và hiệu quả nhất 2024

Năm 2024 đã mở ra một thời kỳ mới đầy thách thức và cơ hội trong quản lý nhân sự. Trong bối cảnh này, bảng đánh giá nhân viên sẽ trở thành một công cụ quan trọng để đo lường hiệu suất, thúc đẩy phát triển cá nhân, và định hình chiến lược tương lai của doanh nghiệp. Bổ sung các mẫu đánh giá nhân viên thử việc mới nhất trong bài viết này nhé.

1. Tại sao doanh nghiệp cần đánh giá nhân viên thử việc?

Việc đánh giá nhân viên thử việc mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả doanh nghiệp và nhân viên. Với doanh nghiệp, họ sẽ dễ dàng nhìn nhận được các kỹ năng, trình độ và tố chất của ứng viên đó. Từ đó, đánh giá xem ứng viên đó có phù hợp và đảm bảo các đầu việc của doanh nghiệp hay không. Đặc biệt, điều này giúp doanh nghiệp tránh lãng phí thời gian và tiền bạc để đào tạo nhân viên. Với ứng viên, họ sẽ tự đánh giá được sự phù hợp, yêu thích của mình với công việc đó. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con đường phát triển công việc của mình.

2. Xây dựng quy trình đánh giá nhân viên thử việc 2024

Quy trình đánh giá nhân viên thử việc có thể thay đổi tùy theo đặc điểm và yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Dưới đây là một số bước cần có trong quy trình đánh giá nhân viên thử việc:

Bước 1: Sau một khoảng thời gian thử việc của nhân viên, người quản lý trực tiếp sẽ phải đưa ra quyết định về việc có tiếp tục ký hợp đồng lao động chính thức hay không. Nếu đồng ý thì người quản lý cần lập bảng đánh giá chi tiết.

Bước 2: Gửi bảng đánh giá chi tiết lên bộ phận nhân sự.

Bước 3: Bộ phận nhân sự tiếp nhận và trình lên ban lãnh đạo xin ý kiến.

Bước 4: Phản hồi của lãnh đạo về việc quyết định nhận hay không nhận nhân viên thử việc đó.

Bước 5: Quản lý trực tiếp nhận thông tin và trao đổi lại với nhân viên thử việc. Nếu không đạt, người quản lý sẽ trực tiếp thông báo dừng ký kết hợp đồng và nhân viên phải nghỉ việc. Ngược lại, nếu được nhận thì bộ phận nhân sự sẽ tiến hành làm hợp đồng chính thức và đưa cho quản lý trực tiếp.

Bước 6: Nếu nhân viên thử việc và quản lý trực tiếp quyết định tiếp tục làm việc thì bản hợp đồng sẽ được ký kết. Trong hợp đồng lao động đã có đầy đủ thông tin về quyền lợi, trách nhiệm của cả hai bên.

3. Một số mẫu đánh giá nhân viên thử việc mới nhất 2024

Dựa vào mô hình hoặc lĩnh vực của doanh nghiệp sẽ có biểu mẫu phù hợp. Dưới đây là một số mẫu đánh giá cơ bản đang được nhiều doanh nghiệp sử nhất trong năm 2024. Cụ thể:

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc – 01

Mẫu 01

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc – 02

Mẫu 02

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc – 03

Mẫu 03

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc – 04

Mẫu 04

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, bảng đánh giá nhân viên không chỉ là một công cụ đánh giá, nó còn là một phần quan trọng trong chiến lược quản lý nguồn nhân lực. Chú trọng vào sự phát triển nhân viên kết hợp cùng việc ứng dụng các phần mềm quản lý nhân sự để đi đúng với mục tiêu chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn cách tính định biên nhân sự hiệu quả nhất 2024.

2. Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương trong doanh nghiệp.

Bài viết liên quan