HomeTuyển dụngMẹo tìm kiếm ứng viên miễn phí và hiệu quả nhất

Mẹo tìm kiếm ứng viên miễn phí và hiệu quả nhất

Tìm kiếm ứng viên là một trong những giai đoạn khiến các nhà tuyển dụng phải đau đầu nhất. Bởi nhà tuyển dụng còn phải cân bằng giữa chất lượng nhân sự và chi phí doanh nghiệp bỏ ra. Tuy nhiên giờ đây đã có những công cụ giúp nhà tuyển dụng có thể tuyển ứng viên tiềm năng miễn phí dựa vào 3 mẹo sau đây.

3 cách tìm kiếm ứng viên miễn phí & hiệu quả nhất

Hiện nay, các nhà tuyển dụng có thể tận dụng một số công cụ hỗ tợ. Và cách thức tìm kiếm ứng viên hoàn toàn miễn phí mà vẫn đảm bảo về chất lượng nhân sự. Bạn đọc có thể tham khảo một trong 3 cách dưới đây.

Tìm kiếm ứng viên thông qua các trang mạng xã hội

Một trong những kênh để các nhà tuyển dụng khai thác triệt để đó chính là Facebook. Hiện nay, ứng dụng Facebook được đánh giá là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Với khoảng hơn 45 triệu người dùng, chiếm 47% tỷ lệ dân số hiện tại của Việt Nam.

Mẹo tìm kiếm ứng viên miễn phí & hiệu quả nhất

Mẹo tìm kiếm ứng viên miễn phí & hiệu quả nhất

Giờ đây, trên Facebook có rất nhiều Group và Fanpage tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp, các cá nhân, cộng đồng,… thu hút hàng triệu thành viên tham gia. Tại đây, các nhà tuyển dụng có thể tự do đăng bài viết tuyển dụng. Với các câu từ hot trend để thu hút ứng viên về đội. Các ứng viên sẽ chủ động tìm đến nhà tuyển dụng để ứng tuyển. Nhưng công việc và chính sách đãi ngộ của công ty phải đúng mong muốn của họ.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm một số các mạng xã hội được giới trẻ sử dụng và tìm kiếm việc làm trên đó như: LinkedIn, Telegram, Instagram,…

Tận dụng nguồn giới thiệu ứng viên từ người quen, nhân viên

Có thể nói, tìm kiếm ứng viên thông qua bạn bè hoặc nhân viên là kênh mang lại hiệu quả nhất. Bởi họ là những người nắm rõ chi tiết công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên. Từ đó gợi ý cho nhà tuyển dụng một vài CV phù hợp với vị trí cần tuyển. Chính vì vậy, đây chính là kênh tuyển ứng viên miễn phí mà chất lượng nhất cho nhà tuyển dụng. Từ đó, khả năng tìm được ứng viên phù hợp là rất cao. Và giúp nhân sự hoàn thành sớm chỉ tiêu tuyển dụng cho công ty.

Hình thức luân chuyển nội bộ

Giờ đây nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng được hình thức luân chuyển nội bộ. Cụ thể là từ vị thấp lên vị trí cao, hoặc luân chuyển giữa các vị trí tương đồng. Điều này sẽ giúp các nhà doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian tuyển dụng. Đặc biệt là tìm được người phù hợp cho các vị trí cần luân chuyển đó. Đây cũng là một trong những chính sách đãi ngộ khiến nhân viên cống hiến và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hơn. Đặc biệt, đây cũng là phương án giúp doanh nghiệp bảo toàn nhân sự nòng cốt, không mất thêm thời gian tuyển dụng và đào tạo.

Qua bài viết trên đây hy vọng bạn đọc đã phần nào hiểu hết về các cách tìm kiếm ứng viên miễn phí. Để có thể mang về số lượng ứng viên khủng, chất lượng tốt thì bạn đọc nên khai thác triệt để bằng 3 cách trên nhé. Và quan trọng hơn cả, các doanh nghiệp cần ứng dụng ngay phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp vào mô hình công ty nhằm giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể các vấn đề về nhân sự hiện nay một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: TOP các câu hỏi giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên tài năng.

Bài viết liên quan