HomeQuản lýNhững điều mà nhân viên GenZ mong đợi tại nơi làm việc

Những điều mà nhân viên GenZ mong đợi tại nơi làm việc

Giờ đây, thế hệ Z (Nhân viên GenZ) đang dần trở thành nguồn lao động chính tại nhiều doanh nghiệp. Nhân viên GenZ mang đến nhiều điểm khác biệt và giá trị mới mẻ. Thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong môi trường làm việc hiện nay. Để họ có thể làm việc hiệu quả và truyền cảm hứng hơn cần phải hiểu rõ GenZ đang cần môi trường làm việc như thế nào? Bài viết này sẽ là lời giải đáp cho doanh nghiệp.

1. Khái niệm về nhân viên GenZ

Nhắc đến thế hệ GenZ chắc hẳn nhiều người có thể hình dung ra. Nhưng để hiểu chính xác thì nhân viên GenZ là những người thuộc thế hệ Z. Sinh ra từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010. Đây là thế hệ lớn lên cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và Internet. Do đó họ có nhiều đặc điểm và kỹ năng khác biệt so với các thế hệ trước. Họ hiện đang dần trở thành lực lượng lao động chính trong nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu.

2. Tổng hợp 5 yếu tố quan trọng giúp nhân viên GenZ làm việc năng suất hơn

Sự bùng nổ và khác biệt của thế hệ GenZ khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu. Vậy, GenZ bị thu hút bởi các yếu tố nào trong môi trường làm việc hiện nay. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần có để quản lý GenZ hiệu quả và năng suất hơn.

2.1. Môi trường tại nơi làm việc tốt

  • Văn Hóa Doanh Nghiệp: Tạo ra một văn hóa doanh nghiệp tích cực. Nơi mà nhân viên cảm thấy được tôn trọng, đánh giá cao và có cơ hội phát triển.
  • Không Gian Làm Việc: Đảm bảo không gian làm việc thoải mái, an toàn và tiện nghi để nhân viên có thể làm việc hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cho thế hệ GenZ.

2.2. Công việc tạo ra giá trị khác biệt

Theo một nghiên cứu mới nhất từ Randstad cho biết rằng: Có 42% nhân sự GenZ chấp nhận lương thấp nhưng bù lại họ có công việc tạo ra sự khác biệt. Bên cạnh đó, có 49% không chấp nhận những công việc không phù hợp với giá trị của họ.

Những điều mà nhân viên GenZ mong đợi tại nơi làm việc

Vậy nên doanh nghiệp cần tạo ra môi trường đóng góp ý kiến. Nhằm tạo ra sân chơi cho các nhân viên phát huy thế mạnh của bản thân.

2.3. Sự Công Nhận và Khen Thưởng

  • Ghi Nhận Đóng Góp: Thường xuyên ghi nhận và khen thưởng những thành tích và đóng góp của nhân viên.
  • Phản Hồi Tích Cực: Đưa ra phản hồi tích cực và mang tính xây dựng để giúp nhân viên cải thiện và phát triển.

2.4. Chính Sách Phúc Lợi Toàn Diện

  • Bảo Hiểm và Sức Khỏe: Cung cấp các gói bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ và chương trình chăm sóc sức khỏe.
  • Chế Độ Nghỉ Phép: Đảm bảo nhân viên có đủ thời gian nghỉ ngơi, chế độ nghỉ phép hợp lý, bao gồm cả nghỉ thai sản, nghỉ ốm và các ngày nghỉ lễ.

2.5. Công Bằng và Minh Bạch

  • Chính Sách Rõ Ràng: Đảm bảo mọi chính sách và quy trình trong doanh nghiệp được thực hiện một cách công bằng và minh bạch.
  • Giải Quyết Mâu Thuẫn: Có cơ chế giải quyết mâu thuẫn và khiếu nại công bằng, minh bạch để nhân viên cảm thấy được bảo vệ và tin tưởng vào doanh nghiệp

Nhân viên GenZ đang chiếm đa số lượng người lao động hiện nay. Việc giữ chân nhân viên không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng và đào tạo, điều này còn đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Bằng cách tạo ra một môi trường làm việc tốt, cung cấp chính sách phúc lợi hấp dẫn và đảm bảo cơ hội phát triển cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng đội ngũ nhân viên trung thành và nhiệt huyết.

>>> Xem thêm: Cách thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự GenZ hiệu quả.

Bài viết liên quan