HomeKiến thức chungTin nhà tuyển dụngPhương pháp tuyển dụng nhân tài của ông lớn Google

Phương pháp tuyển dụng nhân tài của ông lớn Google

Google được biết đến là một tập đoàn đa quốc gia, với nhiều năm hoạt động mạnh trên thế giới. Là một môi trường làm việc lý tưởng mà ứng viên nào cũng mong muốn được tuyển dụng vào làm việc tại đây. Tuy nhiên ông lớn này luôn có cách tuyển dụng các nhân tài cực kỳ khác biệt. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các phương pháp tuyển dụng mà ông lớn Google áp dụng là gì nhé.

Ai là ứng viên của Google?

Để trở thành ứng viên sáng giá của ông lớn Google trong đợt tuyển dụng, các ứng viên cần hội tụ một vài đặc điểm sau:

1. Đáp ứng tiêu chí tuyển dụng “Googleyness”

Tiêu chí “Googleyness” là điểm duy nhất tạo nên sự khác biệt chỉ có ở Google. Thuật ngữ này được biết đến như sự tận hưởng niềm vui, khiêm nhường. Hay có tính tập trung trong công việc, luôn cầu tiến và dễ dàng thích ứng với mọi sự thay đổi.

2. Có tố chất lãnh đạo

Trong lĩnh vực công nghệ của ông lớn Google, mọi công việc luôn sẽ có sự thay đổi chóng mặt. Ứng viên nào sở hữu phẩm chất lãnh đạo, dám đương đầu với thử thách. Chăc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của ông lớn Google muốn tìm kiếm. Một ứng viên có tố chất lãnh đạo sẽ là người luôn biết chủ động đưa ra các phương án tốt. Đặc biệt luôn biết xử trí đưa ra kế hoạch ngay cả khi trong tình huống bất cập nhật. Chính vì vậy, họ luôn là đối tượng được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

3. Am hiểu kiến thức sâu rộng

Theo chuyên gia nhân sự của ông lớn Google cho hay rằng: Những người chỉ tập nghiên cứu vào một lĩnh vực thường có xu hướng tìm kiếm giải pháp thành công trong quá khứ và áp dụng cho hiện tại. Điều này sẽ làm kìm hãm sự sáng tạo và đột phá của nhân viên. Chính vì vậy, những ứng viên có am hiểu kiến thức sâu rộng thường sẽ có nhiều sáng kiến hay. Và thực sự hữu ích và thiết thực nhất cho doanh nghiệp đó.

4. Đặc điểm nhân khẩu học

Bắt đầu từ năm 2014, Google bắt đầu nghiên cứu về nhân khẩu học vào phương pháp tuyển dụng. Bởi sự mất cân bằng giữa nhân sự nam và nữ. Và đến năm 2018, mọi sự nỗ lực nghiên cứu tìm ra nhân sự qua nhân khẩu học đã thực sự hiệu quả.

Phương pháp tuyển dụng nhân tài của ông lớn Google

Phương pháp tuyển dụng nhân tài của ông lớn Google

Cụ thể, tỷ lệ nhân sự nữ chiếm 32.2%, cao hơn năm trước 31.3%. Ngoài ra, Google cũng thúc đẩy tuyển dụng các nhân viên da màu và Mỹ Latin với tỷ lệ nhân sự da màu tăng từ 4.1% đến 4.8% và người Mỹ Latin tăng tỷ lệ từ 6.3% đến 6.8%.

5. Các ứng viên có thành tích nổi bật

Ngày nay, các ứng viên dần cũng biết thống kê các thành tích đạt được lên CV của mình. Từ đó bản CV của ứng viên cũng trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Họ sẽ là người luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Và Google cũng không ngoại lệ, họ cần những ứng viên có những thành tích tốt, yêu thích sáng tạo và luôn mang lại nhiều bất ngờ cho họ. Chính vì vậy, thành tích là thứ không thể thiếu trong bản CV của các ứng viên.

Như vậy, trên đây là 5 điểm tạo nên phương pháp tuyển dụng của ông lớn Google trở nên khác biệt và hiệu quả hơn. Tùy vào mỗi mô hình doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong năm phương pháp trên đây. Ngoài ra, doanh nghiệp cần ứng dụng ngay phần mềm quản lý nhân sự để giúp doanh nghiệp giám sát và đào tạo nhân viên một cách có quy trình và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Kỹ năng deal lương với các nhà tuyển dụng hiện nay.

Bài viết liên quan