HomeChưa được phân loạiCách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Việc sở hữu những nhân sự tài năng là một bài toán không hề dễ đối với nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn trong khi tuyển dụng nhân sự thì tại bài viết dưới đây sẽ gợi ý tới bạn cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất cho doanh nghiệp - Ảnh 1

Xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể

Chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều bởi quy trình tuyển dụng ban đầu. Nếu muốn tìm được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc, doanh nghiệp cần phải đặc biệt chú trọng vấn đề này. 

Tùy theo cơ cấu tổ chức và quy định chung của từng công ty, mà mỗi doanh nghiệp sẽ có các quy trình tuyển dụng nhân sự khác nhau. Song một yêu cầu bắt buộc là cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong từng bước tuyển dụng.

>> Xem thêm: Sơ đồ quy trình tuyển dung nhân sự chuẩn cho doanh nghiệp

Tìm ứng viên qua các trang web tuyển dụng

Một trong nhiều cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng là phương thức tìm ứng viên qua các trang web tuyển dụng trực tuyến. Trên các trang web có lượng truy cập cao, doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo và lựa chọn “book bài” trên những ấn phẩm thương mại.

Một số trang web tuyển dụng lớn có hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo như: Vietnamworks.com; Ybox.vn; Topcv.vn; … Các trang web này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ, chưa được nhiều người biết đến và gặp khó khăn khi tuyển dụng ứng viên trên trang web của mình.

Ứng dụng nền tảng mạng xã hội và công nghệ số

Một gợi ý tiếp theo trong cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua đó là tận dụng nền tảng mạng xã hội và công nghệ số. Không chỉ có nhà tuyển dụng sử dụng cách tuyển dụng này, các bạn trẻ hiện nay cũng sử dụng chúng để tìm kiếm việc làm. 

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất cho doanh nghiệp - Ảnh 2

Mạng xã hội được xem là mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm ứng viên

Nhà tuyển dụng Randstad có đưa ra nghiên cứu, hiện có đến 39% ứng viên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm công việc mới cho mình. Trong đó, 2 ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trong tuyển dụng là Facebook và Linkedln.

Tận dụng mạng lưới tuyển dụng trong nội bộ

Cách thức này được hiểu là dựa trên các mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích nhân viên giới thiệu nguồn nhân sự để chọn lựa ứng viên phù hợp. 

Sử dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ được đánh giá là một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả hiện nay. Bởi ứng viên được giới thiệu đã có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp qua lời giới thiệu từ bạn bè, người thân của họ. 

Tuyển dụng trực tiếp tại các trường đại học

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí vào việc tuyển dụng, cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà bạn có thể tìm đến là các trường đại học, cao đẳng. Với phương thức này, bạn có thể tiếp cận được những sinh viên theo học đúng chuyên ngành, đáp ứng tốt cho vị trí tuyển dụng. 

Ngoài ra, áp dụng cách làm này, doanh nghiệp không chỉ tuyển dụng được ứng viên tiềm năng mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình đến sinh viên, nguồn nhân lực tuyệt vời trong tương lai.

Tuyển dụng qua điện thoại

Ngoài các phương thức tuyển dụng trên, doanh nghiệp có thể áp dụng cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả là tuyển dụng qua điện thoại. Với phương thức này, chỉ có một lưu ý nhỏ là trước khi liên hệ với ứng viên bạn cần xây dựng hệ thống câu hỏi cụ thể. 

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho quy trình tuyển dụng, vừa đạt hiệu quả nhanh chóng. Nếu đã có một quy trình tuyển dụng chặt chẽ, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tuyển được những ứng viên phù hợp nhất.

Trên đây là tổng hợp những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn. Mong rằng, nhà tuyển dụng sẽ “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích để chiêu mộ nhân tài.

>> Xem thêm: Theo dõi biến động nhân sự trên phần mềm quản lý nhân sự BRAVO
>> Tham khảo: Quy trình tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp lớn

 

Bài viết liên quan