HomeKiến thức chungTin nhà tuyển dụngCách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả được nhiều quản lý áp dụng

Cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả được nhiều quản lý áp dụng

Tạo động lực cho nhân viên là yếu tố quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực chất lượng. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách tạo động lực cho nhân viên đơn giản mà hiệu quả, đang được nhiều nhà quản lý áp dụng.

Cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả được nhiều quản lý áp dụng

Vai trò của việc tạo động lực cho nhân viên

Động lực là một những yếu tố góp phần tạo nên thành công trong công việc của mỗi nhân viên. Nó thúc đẩy sự gắn kết nhân sự, gia tăng hiệu suất làm việc và sáng tạo.

Chất lượng đầu vào càng cao dẫn đến sản phẩm đầu ra càng tốt, và tất cả đều bắt nguồn từ việc tạo động lực trong chính nhân viên của bạn. Truyền động lực (hay tạo động lực) là 1 trong 5 lĩnh vực thuộc trí tuệ cảm xúc, đồng thời là chìa khóa thành công của lãnh đạo trong hoạt động quản lý con người. Nếu được tạo động lực đúng cách, nhân viên của bạn sẽ đặt hết tâm huyết vào công việc và cho ra kết quả là những sản phẩm tuyệt vời.

Chính vì vậy, tạo động lực cho nhân viên là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân sự chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cách tạo động lực cho nhân viên qua những gợi ý dưới đây.

Những cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất

  1. Khen ngợi, khuyến khích mọi nỗ lực của nhân viên

Trong vai trò là người quản lý, hãy nhớ bạn cần khen ngợi nhân viên về hiệu quả công việc của họ kịp thời hàng tuần hoặc hàng tháng. Cách tạo động lực cho nhân viên này tuy đơn giản nhưng thực sự mang lại hiệu quả cao. Khi đó, nhân viên sẽ vô cùng cảm kích, họ thấy được sự trân trọng và công nhận của bạn với mọi nỗ lực mà họ đã bỏ ra cho công việc.

  1. Chính sách đãi ngộ công bằng

Rất nhiều nhân viên quan tâm đến sự công bằng trong các đãi ngộ của công ty, thể hiện trước tiên ở việc trả lương. Doanh nghiệp phải đưa ra một mức lương hợp lý cho nhân viên tùy theo từng năng lực mỗi người, đồng thời có lương trả thêm khi làm công việc ngoài giờ.

Lúc này, nhân viên sẽ xác định được rõ mục tiêu về thu nhập và xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu cá nhân cũng như mục tiêu công việc nhà quản lý đề ra. Cách tạo động lực cho nhân viên với chính sách đãi ngộ công bằng thực sự hiệu quả, và hường được áp dụng để tạo động lực cho nhân viên kinh doanh.

  1. Lắng nghe ý kiến cá nhân của nhân viên

Ý kiến cá nhân của mỗi nhân viên đóng vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động của mỗi người. Điều này đồng nghĩ với việc nhà quản lý phải lắng nghe để đưa ra giải pháp phù hợp. Lắng nghe, tập trung và tôn trọng ý kiến của nhân viên không chỉ là cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả, mà còn tăng khả năng làm việc nhóm cũng như tạo được mối quan hệ hòa đồng, tin tưởng giữa nhân viên và cấp quản lý.

  1. Quan tâm đến đời sống tinh thần nhân viên

Đây là việc làm cần thiết giúp các nhà quản lý tập trung và đưa ra kịp thời các phương án tạo động lực hiệu quả cho mỗi nhân viên của mình. Hãy tạo ra những sân chơi bổ ích trong doanh nghiệp như các cuộc thi sáng tạo, tổ chức các chương trình thường niên hướng đến nhân viên (sinh nhật, chúc tết, du lịch định kỳ, …) và tốt nhất là mở rộng đối tượng tham gia là gia đình các nhân viên của bạn. Điều này không chỉ tạo sự yên tâm để họ làm việc mà còn là cách thức để nhân viên thấy được sự quan tâm của doanh nghiệp, từ đó sẽ hết mình cống hiến cho công ty.  

  1. Khuyến khích nhân viên tham gia đào tạo, nâng cao kỹ năng

Cách để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả nhất đó là tổ chức đào tạo nhân viên thường xuyên. Kiến thức và vô hạn, với những kỹ năng được trang bị, đào tạo sẽ giúp các nhân viên của bạn hoàn thành công việc được tốt hơn và tăng khả năng thu hút, giữ chân nhân tài ở lại với doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Lời giải cho bài toán quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Chia sẻ nhóm công cụ tạo động lực cho nhân viên hiệu quả hơn tiền

Bên cạnh những công cụ về kinh tế để tạo động lực nhân viên như tiền lương, thưởng, trợ cấp, lợi nhuận doanh số, bạn không thể bỏ qua các công cụ sau:

– Chế độ phúc lợi và dịch vụ.

– Xây dựng môi trường làm việc tiện nghi, hiện đại và an toàn.

– Tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí, du lịch.

– Động viên, thăm hỏi, hỗ trợ, hướng dẫn…

– Sử dụng các công cụ giáo dục: Đào tạo và phát triển nguồn nhân sự.

– Công cụ hành chính: điều lệ, quy chế, quy tắc, quy trình hoạt động của công ty,… những điều khoản thống nhất giữa nhân viên và công ty.

Việc áp dụng các phương thức tạo động lực nào cho nhân viên sẽ tùy thuộc vào phong cách lãnh đạo của những nhà quản trị, dựa vào nguồn ngân sách cũng như văn hóa doanh nghiệp.

Tóm lại, vận dụng cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả mục đích không chỉ thúc đẩy năng suất lao động mà còn là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Trên đây là những cách tạo động lực mà bài viết đã tổng hợp và đưa ra cho bạn đọc, hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn xây dựng được chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả.

>> Tham khảo phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp
>> Xem thêm: Nghệ thuật quản lý với những kỹ năng quản lý nhóm hiệu quả

Bài viết liên quan