HomeĐào tạoKỹ năng phỏng vấnCách trả lời phỏng vấn xin việc giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

Cách trả lời phỏng vấn xin việc giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

Khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẽ giúp ứng viên sẽ tự tin hơn để tham gia buổi phỏng vấn xin việc. Dưới đây là gợi ý những cách trả lời phỏng vấn phỏng vấn xin việc thông minh, giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Cách trả lời phỏng vấn xin việc giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

Cách trả lời phỏng vấn xin việc để giới thiệu bản thân​

Giới thiệu bản thân là một trong những câu hỏi phổ biến và chắc chắn nhiều ứng viên sẽ gặp trong buổi phỏng vấn xin việc của mình. Tuy nhiên, đáp án trả lời phỏng vấn cho dạng câu hỏi này không có đúng hay sai, mà nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời từ bạn là các thông tin phù hợp về kỹ năng của mình có sự liên quan đến công việc ứng tuyển. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những cách trả lời giúp bạn ghi điểm tuyệt đối.

  1. Giới thiệu về nghiệp vụ của bản thân

Việc đưa “cá tính” riêng vào trong mỗi câu trả lời là cần thiết, đồng thời nó cũng là điểm cộng của mỗi ứng viên. Tuy nhiên, đừng đưa ra cho người phỏng vấn câu trả lời tóm tắt thông tin đầy đủ từ lúc chào đời của bạn. Thay vào đó, cách trả lời phỏng vấn xin việc lý tưởng với dạng câu hỏi này là bạn hãy giới thiệu về bản thân mình là ai trong công việc, ngành nghề. Ví dụ như trưởng phòng Kế toán; (5) năm kinh nghiệm Biên tập nội dung; Trưởng phòng IT… Còn các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, có thể giới thiệu về tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành theo học, hoặc thành tích cá nhân nổi bật thời sinh viên, …

  1. Trọng tâm trả lời vào thành tích cá nhân

Không ít người nghĩ rằng việc nhắc lại các thành tích cá nhân mà mình đã đưa vào CV là việc làm lãng phí thời gian. Thế nhưng, sự thật là trong số hàng chục đến hàng trăm CV gửi đến, người quản lý tuyển dụng không thể xem kỹ đơn xin việc của bạn, họ chỉ lọc đọc chọn lọc các hồ sơ đạt yêu cầu phỏng vấn. Nói cách khác, cách trả lời phỏng vấn xin việc bây giờ là bạn phải thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào thành tích của mình nhằm ghi điểm tuyệt đối với họ.

  1. Làm rõ lý do bạn ứng tuyển vị trí này

Khép lại phần giới thiệu, hãy nói với người phỏng vấn tại sao bạn lại có mặt ở buổi phỏng vấn này cũng như lý do bạn ứng tuyển công việc. Chẳng hạn như, vì bạn tìm hiểu được môi trường làm việc ở công ty rất phù hợp với bạn, danh tiếng của công ty và bạn muốn “đầu quân” cho họ; hay đến lúc phải chuyển việc để đạt thành tích lớn lao hơn, tốt hơn trong sự nghiệp…

Gợi ý cách lời phỏng vấn xin việc để ghi điểm trong buổi tuyển dụng

– Tôi làm Trưởng phòng Nhân sự với 08 năm kinh nghiệm tuyển dụng cho doanh nghiệp B. Trong quá trình công tác, tôi tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu, triển khai các hoạt động phát triển nhân sự chất lượng cao cho công ty, giải quyết các vấn đề phức tạp và đảm bảo sự hài lòng của cán bộ nhân viên. Tôi thích làm việc trong môi trường năng động, thời điểm hiện tại tôi nhận thấy đã đến lúc mình cần chuyển sang một vị trí thách thức hơn trong sự nghiệp của mình.

– Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí copywriter lĩnh vực du lịch. Các chủ đề bài viết thuộc thế mạnh của tôi là trải nghiệm mới về dịch vụ khách sạn và các gói tour đã được thử nghiệm. Bên cạnh đó, các bài viết của tôi được xuất bản, đăng tải trên website AB. Do vậy, tôi rất hứng thú và tự tin mình có thể đáp ứng tốt công việc của vị trí mà công ty ứng tuyển.

– Tôi vừa tốt nghiệp trường ĐH A với tấm bằng giỏi chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Sau 02 tháng thực tập tại ngân hàng Y, tôi đã tích lũy cho mình một số kinh nghiệm về chuyên môn. Là một người ham học hỏi và cầu tiến, tôi không ngại ngần thử sức với các vị trí công việc đòi hỏi áp lực cao. Đồng thời, tôi là một người rất cầu toàn trong công việc, có kỹ năng làm việc nhóm tốt… Hi vọng rằng, tôi có thể được trở thành một thành viên của công ty để có thể phát huy hết khả năng với vị trí mà tôi yêu thích.

Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí công việc nào, hãy tham khảo cách trả lời phỏng vấn xin việc mà chúng tôi đã gợi ý phía trên. Một khi có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng, chắc chắn bạn sẽ bước vào buổi phỏng vấn với sự tự tin và không còn tâm lý run sợ, lo lắng… Tìm hiểu trước câu hỏi phỏng vấn phổ biến cho từng vị trí ứng tuyển là việc làm quan trọng để bạn tự tin làm chủ cuộc phỏng vấn. Đừng để sự hoang mang làm tuột mất cơ hội có được việc làm tốt của bạn nhé.

>> Phần mềm quản lý nhân sự, lương, bảo hiểm xã hội tốt nhất
>> Tham khảo: Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công

 

Bài viết liên quan