HomeĐào tạoCVCác mẫu CV lập trình viên 2021 được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Các mẫu CV lập trình viên 2021 được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Không chỉ tặng bạn những mẫu CV lập trình viên mới nhất, giúp chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong 3 giây, bài viết còn hướng dẫn đến bạn những sai lầm nghiêm trọng cần phải tránh khi viết CV cho công việc thuộc lĩnh vực này.

Các mẫu CV lập trình viên mới nhất 2021

1. Tổng hợp mẫu CV lập trình viên năm 2021

Bạn có thể tải về và sử dụng các mẫu CV xin việc làm IT chất lượng qua các mẫu dưới đây (được gắn tại link tải).

Không chỉ sử dụng ngay các CV mẫu chất lượng, sự kết hợp chọn lọc từ cách trình bày của những mẫu CV chất lượng còn giúp bạn tạo sự nổi bật riêng cho bộ hồ sơ của mình. Bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo và thay đổi sao cho phù hợp với kinh nghiệm của mình.

  • Mẫu CV IT dành cho Web Developer

>> Mẫu CV dành cho Web Developer 1 (Download tại đây)

>> Mẫu CV dành cho Web Developer 2 (Download tại đây)

  • Mẫu CV IT dành cho Software Engineer

>> Mẫu CV dành cho Software Engineer (Xem đầy đủ và Download tại đây)

2. Những sai lầm cần tránh khi viết CV lập trình viên

Ngoài những lỗi phổ biến khi viết CV xin việc như chính tả, địa chỉ mail thiếu chuyên nghiệp; kinh nghiệm làm việc quá ngắn; kỹ năng không liên quan tới vị trí ứng tuyển… thì 04 sai lầm dưới đây đều là các sự cố nghiêm trọng mà hơn 90% Developers đều mắc phải khi viết CV xin việc. Đáng tiếc nhất là chưa nhiều người nhận ra điều đó.

  • Sai lầm #1: CV dài 15 trang

Những nhà quản lý nhân sự bận rộn sẽ không có thời gian để đọc hết 15 trang CV “tâm huyết” mà bạn liệt kê tất cả những kỹ năng IT có trên đời, hay tên tuổi của các thành viên trong gia đình bạn.

Giới hạn CV lập trình viên tốt nhất được khuyến nghị chỉ trong 2-4 trang. Hãy nhớ, đưa lên những kỹ năng, kinh nghiệm tuyệt vời nhất của bạn ở trang đầu tiên! Nhà tuyển dụng chỉ cần 5 giây lướt qua 2 trang đầu là có thể đánh giá ngay bạn là một ứng viên có giá trị như thế nào.

  • Sai lầm #2: Liệt kê chung chung những công việc đã làm mà không kèm số liệu

Nếu ai cũng đều nói là biết sử dụng những software phổ biến, thì chỉ khi bạn liệt kê rõ mình có khả năng sử dụng chúng để tăng hiệu suất, giảm chi phí, tăng doanh thu ra sao? Điều này mới thật sự ấn tượng.

Đặc biệt, sẽ còn tốt hơn nếu bạn có đường URL đến project của bạn. Hãy nhớ rằng, trong tuyển dụng lập trình viên, “1 URL is worth a thousand words.”

>> Xem thêm: Nội dung mới trong quy định thời gian làm thêm giờ

  • Sai lầm #3: Bạn gửi một CV chung chung cho tận 20 công ty khác trước đó

Nhà tuyển dụng chỉ cần chưa đến 5 giây để nhận ra, CV lập trình viên của bạn có phải là 01 CV mẫu được gửi đi hàng loạt hay không. Tệ nhất là bạn còn viết sai tên công ty trong phần nguyện vọng hoặc mục tiêu nghề nghiệp.

Mỗi công ty đều có những yêu cầu khác nhau. Hãy dành 5-10 phút để viết một CV dành riêng cho công ty bạn có nguyện vọng ứng tuyển, và chỉ rõ những kỹ năng bạn có sẽ giúp ích cho họ.

  • Sai lầm #4: Bạn chỉ nói về điều bạn muốn thay vì điều doanh nghiệp muốn

Doanh nghiệp đang tuyển dụng vì họ cần ai đó giải quyết một vấn đề cho họ. Đừng nói chung chung về lý do vì sao bạn thích công việc này, thay vào đó hãy nói một cách cụ thể bạn sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện vấn đề công việc như thế nào, cùng góp sức cho việc kinh doanh của họ thành công hơn.

>> Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng trợ giúp kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu
>> Tin liên quan: Tổng hợp đầy đủ các kỹ năng trong CV xin việc giúp bạn tỏa sáng

 

Bài viết liên quan