HomeĐào tạoCVTổng hợp những website giúp bạn thiết kế CV đẹp, chuẩn format

Tổng hợp những website giúp bạn thiết kế CV đẹp, chuẩn format

CV là điều kiện tiên quyết, giúp bạn có thể dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng. Qua những thông tin cá nhân cơ bản, bạn sẽ thể hiện được mình là một người năng động, sáng tạo. Hiện nay, với sự trợ giúp của công nghệ, bạn có thể tự mình thiết kế CV một cách đúng chuẩn. Dưới đây là những website hữu ích, giúp bạn thiết kế CV được hoàn hảo nhất.

1. Khái niệm về CV

CV là một cụm từ viết tắt của Curriculum Vitae (sơ yếu lý lịch). Hay được hiểu là bản thông tin trình bày tóm tắt về bản thân, kinh nghiệm học tập. Và những tích lũy, kỹ năng làm việc có liên quan. Từ đó, giúp nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn. Và đánh giá sự phù hợp của bạn đối với vị trí làm việc.

Khi tìm việc, CV chính là “điểm chạm” đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng. Qua đó, họ sẽ nhìn và đưa ra đánh giá sơ bộ về tiềm năng của bạn. Từ đó, đánh giá xem tính phù hợp với  vị trí nhà tuyển dụng đang tìm người. Với một số công cụ như Word, Adobe Photoshop, PowerPoint,… Nếu bạn đã biết một chút về thiết kế và sử dụng công nghệ, việc thiết kế sẽ đơn giản hơ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế CV cho mình theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu không rành thì bạn yên tâm, bởi bạn có thể tự tạo ra những CV chuyên nghiệp. Và hoàn toàn miễn phí thông qua các website dưới đây.

2. Tổng hợp 5 website giúp ứng viên thiết kế CV bắt mắt

2.1. Canva

Với các bạn làm trong lĩnh vực thiết kế, Canva là công cụ không còn quá xa lạ. Bạn có thể tạo một CV đẹp qua website trực tuyến này một cách hoàn toàn miễn phí. Với vô số mẫu templates thiết kế CV đẹp và hấp dẫn. Giao diện của Canva rất dễ sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh font chữ. Hay bố cục sơ yếu lý lịch, màu sắc background và thay đổi các icon trong CV…

Cách thiết kế CV đẹp và chuyên nghiệp qua các phần mềm miễn phí

Cách thiết kế CV đẹp và chuyên nghiệp qua các phần mềm miễn phí

Ngoài ra, Canva có thể tải bản download pdf rất rõ ràng. Đặc biệt, bạn còn có thể tạo các thiết kế về logo, banner, thiết kế post facebook, instagram, dựng video siêu đẹp. Nếu muốn sử dụng đầy đủ hết tất cả các mẫu template của web. Bạn có thể đăng ký bản trả phí để nâng cấp tài khoản lên pro. Nhưng nếu bạn chỉ dùng thiết kế cơ bản thì chỉ cần sử dụng bản miễn phí của Canva là được rồi.

2.2. CVMaker

CVmaker cũng là website cho phép bạn tạo ra những mẫu CV một cách đơn giản. Nhưng vô cùng chuyên nghiệp. Để thiết kế CV trên đây, bạn cần điền tất cả thông tin cơ bản mà một CV chuẩn cần phải có. Sau đó hệ thống sẽ tự tạo ra một mẫu CV hoàn chỉnh cho bạn. Ngoài những mục trên, bạn còn có thể tự bổ sung, chỉnh sửa những thông tin cần thiết cho CV của mình.

2.3. Kickresume

Cũng tương tự như Canva, trang thiết kế Kickresume cũng cung cấp nhiều template khác nhau cho bạn lựa chọn từ các mẫu đơn giản đến sáng tạo. Đây là trang tạo CV của Việt Nam, cũng là bản miễn phí. Webstie này chia ra từng phần cụ thể tương ứng với nội dung một CV (education, profile, work experience,…), bạn chỉ cần điền vào chỗ trống của từng ô trên giao diện web, hệ thống có thể tự tạo bản CV chuyên nghiệp cho bạn.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng nên viết vào CV giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2.4. Resumup

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, Resumup có lẽ là trang tạo thiết kế CV đơn giản nhất trong các trang web mà bạn từng biết đến. Các template sử dụng ở đây cũng đơn giản như của Cv.vietnamwork. Bạn chỉ cần chọn template vừa ý, chỉnh sửa các thông tin trong CV mẫu, rồi bấm lưu lại là xong.

2.5. EnhanCV

EnhanCV là công cụ tạo CV trực tuyến với nhiều kiểu thiết kế đa dạng, độc đáo. Trong giới tuyển dụng, EnhanCV từng gây sốt khi trở thành trang web được yêu thích nhất. Với nhiều sự đánh giá tích cực đến từ các ứng viên đã sử dụng một thời gian dài. Song để sử dụng các thiết kế tại đây một cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể sẽ phải trả phí khi tải và tạo một CV, bên cạnh những mẫu miễn phí sẵn có để bạn lựa chọn.

Trên đây là tổng hợp top 5 website giúp bạn tự thiết kế CV bắt mắt, thu hút nhà tuyển dụng. Hãy lựa chọn phần mềm phù hợp và thiết kế ngay cho mình những CV ấn tượng nhất nhé. Đừng quên bổ sung thêm nhiều kỹ năng để đảm bảo chất lượng gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nhé!

>>> Tìm hiểu thêm:

  1. Giải pháp quản lý nhân sự – tiền lương hiệu quả và chính xác nhất.
  2. Những hiệu quả bất ngờ khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự.

Bài viết liên quan