HomeĐào tạoCVChi tiết cách lập kế hoạch đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Chi tiết cách lập kế hoạch đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Nhân sự tốt là nền móng bền vững để phát triển doanh nghiệp. Do đó, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà doanh nghiệp cần ưu tiên thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch đào tạo nhân sự áp dụng được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng.

Chi tiết cách lập kế hoạch đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Một kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả, chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp thành lập được đội ngũ nhân sự tinh nhuệ, có năng lực làm việc đáp ứng tốt yêu cầu. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng được chương trình đào tạo hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang bắt tay xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự, bài viết sau đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích với cho bạn.

  1. Vai trò của kế hoạch đào tạo nhân sự

Theo Elizabeth Schwartz – McKinsey&Company chia sẻ, có không ít doanh nghiệp giờ đây sẵn sàng chi ra cả 100 tỷ USD/ năm cho việc đào tạo nhân sự để sao cho cải thiện năng suất làm việc tốt nhất. Nội dung của kế hoạch đào tạo nhân sự chủ yếu liên quan tới: Kỹ năng bán hàng, cách tăng năng suất làm việc, kỹ năng giao tiếp, …

Cũng trong bài nghiên cứu mới nhất của mình, Bersin by Deloitte chỉ ra rằng những doanh nghiệp có kế hoạch đào tạo nhân sự bài bản sẽ hoạt động hiệu quả hơn so với các doanh nghiệp khác, cụ thể là:

  • 46% doanh nghiệp đào tạo nhân sự đã nâng cao cơ hội tiên phong trong thị trường;
  • 37% doanh nghiệp đã tăng hiệu suất làm việc;
  • 58% doanh nghiệp tăng khả năng đáp ứng nhu cầu vận hành trong tương lai.
  1. Các bước xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả

Bước 1: Xác định nhu cầu kế hoạch đào tạo nhân sự nội bộ

Chắn hẳn không có doanh nghiệp nào có thể xây dựng được kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả, nếu không biết được mục tiêu mong muốn của mình là gì? Đó là nguyên do tại sao mà trước khi doanh nghiệp tiến hành lập kế hoạch đào tạo nhân sự bài bản, cần phải xây dựng các buổi brainstorm giữa cấp lãnh đạo, phòng ban và nhóm để xác định mục đích cuối cùng doanh nghiệp muốn đạt được. 

Bước 2: Xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ

Cần đầu tư thật nhiều thời gian để xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai đơn giản nhất, có khả năng đo lường được hiệu quả chính xác. Ngoài ra, quá trình xây dựng cần quan tâm mật thiết tới nhu cầu đào tạo nội bộ kết hợp với quan điểm và văn hóa doanh nghiệp.  

Tại bước này, bản kế hoạch đào tạo nào cũng cần phải có những mục bắt buộc gồm:

– Tên chương trình đào tạo nhân sự;

– Thành phần, đối tượng tham gia;  

– Người phụ trách;

– Nội dung và hình thức áp dụng trong chương trình đào tạo;

– Thời gian, chi phí và địa điểm;

– Kết quả đạt được sau khi kết thúc chương trình;

– Một số điều kiện ràng buộc có liên quan.

Bước 3: Triển khai và đánh giá kết quả sau đào tạo

Nhiều doanh nghiệp gặp phải tình huống nhân viên không tham gia tích cực bởi họ chưa hiểu được ý nghĩa của hoạt động và cho rằng chúng mất thời gian, công sức. Lời khuyên khi thực hiện bản kế hoạch đào tạo nhân sự để đạt được hiệu quả cao nhất là hãy tổ chức một buổi gặp mặt với những người sẽ tham gia chương trình đào tạo, giải thích cho họ hiểu được ý nghĩa thực sự của chương trình.

Hãy nhớ phải áp dụng theo đúng kế hoạch để thì mới đo lường kết quả chuẩn xác và lấy chúng là nguyên liệu chuẩn bị cho bước kế tiếp. (Tải về miễn phí các biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên)

Bước 4: Đánh giá chất lượng và đổi mới quy trình đào tạo (nếu cần)

Để chương trình đào tạo là một khóa huấn luyện thực thụ, cho ra kết quả tốt nhất, hãy nhớ cần phải cải tiến quy trình này.

Vì chiến lược quản trị của doanh nghiệp, mục tiêu đào tạo và tình trạng nhân sự luôn thay đổi trong từng giai đoạn… Cho nên, kết thúc mỗi khóa đào tạo, cần tiến bản khảo sát ý kiến từ học viên, tiến hành phân tích kỹ lưỡng xem kỹ các kết quả là đạt hay không đạt để rút ra kinh nghiệm.

Nếu doanh nghiệp muốn có được sự phát triển bền vững trong tương lai thì việc tiến hành xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên ngay bây giờ là vấn đề cực kỳ quan trọng. Trên đây là quy trình 04 bước giúp xây dựng một kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp. Quy trình này đã được rất nhiều tổ chức áp dụng và đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.

>> Phần mềm quản lý nhân sự, lương, bảo hiểm xã hội tốt nhất
>> Tham khảo: Bảng mẫu các tiêu chí đánh giá nhân viên áp dụng trong doanh nghiệp

 

Bài viết liên quan