HomeĐào tạoCVHướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

CV là một công cụ quan trọng để bạn giới thiệu và tiếp thị về bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc trước nhà tuyển dụng. Vậy, làm sao để có một CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, đúng chuẩn? Bài viết sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Nhân viên Kinh doanh là vị trí công việc quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Họ chính là người làm việc trực tiếp với khách hàng để tạo ra doanh thu cho công ty. Bởi vậy, việc tuyển chọn nhân viên Kinh doanh thường khắt khe ngay từ vòng duyệt hồ sơ để đảm bảo tình hình kinh doanh của toàn công ty được phát triển tốt nhất.

Cùng với quá trình hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng, rất nhiều công ty yêu cầu ứng viên phải có tiếng Anh để phục vụ cho công việc sau này. Vậy làm sao để bạn nổi bật và lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng trong quá trình xét duyệt CV? Một CV nhân viên Kinh doanh bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa bước vào vòng phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn cách viết và các mẫu CV chuyên nghiệp dành cho vị trí nhân viên kinh doanh, giúp bạn thành công bước vào vòng phỏng vấn nhé!

CV là gì?

CV không chỉ là bản sơ yếu lý lịch dùng để tóm tắt lại các thông tin cá nhân mà còn là nơi để bạn giới thiệu với nhà tuyển dụng về kinh nghiệm làm việc và khả năng của bản thân. Vì thế, CV cần phải ngắn gọn, rõ ràng nhưng chi tiết và có trình tự hợp lý để có thể nổi bật giữa hàng trăm lá thư xin việc từ các ứng viên khác.

CV nhân viên Kinh doanh bằng tiếng Anh là bản CV trình bày lại thông tin cá nhân, quá trình làm việc, những nguyện vọng trong công việc,.. toàn bộ nội dung này được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

CV nhân viên Kinh doanh cần có những gì?

Kỹ năng quan trọng không thể thiếu khi làm nhân viên Kinh doanh là khả năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng ngoài các yếu tố cơ bản như: trình độ và bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, hoạt động bên ngoài… Một bản CV nếu thể hiện được các thông tin chi tiết và đầy đủ, sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn trực quan hơn về bạn. Cho nên, đừng bỏ qua các thông tin cơ bản sau đây:

  • Thông tin về bản thân ứng viên
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ, Bằng cấp, Kinh nghiệm làm việc
  • Kỹ năng
  • Các hoạt động khác (Giải thưởng, Sở thích,…)

>> Xem thêm: Theo dõi biến động nhân sự trên phần mềm nhân sự BRAVO

CV nhân viên Kinh doanh cần nhấn mạnh yếu tố nào?

Phần quan trọng nhất mà các ứng viên phải nhấn mạnh trong CV của mình khi xin vào vị trí nhân viên Kinh doanh đó là: Mục tiêu nghề nghiệp và Kinh nghiệm làm việc. Đây là hai yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên khi nhìn vào CV của ứng viên, vì:

 • Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với CV nhân viên Kinh doanh bằng tiếng Anh, điều quan trọng nhất bạn cần thể hiện chính là niềm đam mê với công việc. Vì công việc nào cũng vậy, cũng rất cần sự kiên trì theo đuổi, và mục tiêu nên thể hiện rõ tham vọng cũng như kế hoạch phát triển cho sự nghiệp của bản thân.

 • Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất trong CV của một nhân viên Kinh doanh. Hãy liệt kê chi tiết, khoa học tất cả những công việc bạn đã trải nghiệm liên quan tới vị trí ứng tuyển theo mốc thời gian (gần nhất đến trước đây). Thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc giống như bản mô tả công việc đơn thuần, bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng vai trò cụ thể hơn.

Lưu ý, khi viết CV nhân viên Kinh doanh hãy nhớ:

  • Sắp xếp thời gian hợp lý
  • Rà soát toàn bộ các lỗi chính tả
  • Ảnh CV rõ ràng, nghiêm túc
  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang
  • Đề cập đến các số liệu hoặc thành tích khi làm việc có liên quan để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

>> Tải về mẫu CV nhân viên Kinh doanh bằng tiếng Anh TẠI ĐÂY.
>> Xem thêm: Cách gửi hồ sơ xin việc qua email chi tiết và dễ hiểu nhất

 

Bài viết liên quan