HomeKiến thức chungTin nhà tuyển dụngHướng dẫn xây dựng chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp

Hướng dẫn xây dựng chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp

Chiến lược nhân sự là sự kết nối giữa nguồn nhân lực với các chiến lược và mục tiêu của công ty, nhằm thực hiện chức năng quan trọng để thu về hiệu quả chung cho sự phát triển doanh nghiệp. Do vậy, việc xây dựng và triển khai chiến lược quản lý nhân sự là điều cần phải thực hiện đúng, đủ và yêu cầu tuân thủ theo nguyên tắc cụ thể.
Bài viết dưới đây sẽ trình bày về hướng dẫn xây dựng chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp, hy vọng hữu ích với bạn đọc.

Hướng dẫn xây dựng chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp

Vai trò của chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp
Nhân sự là bộ phận đóng vai trò tối ưu hiệu quả làm việc cho nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, thực hiện điều phối các nguồn lực con người sao cho nhất quán với các chính sách và hệ thống trong nội bộ.

Tại các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản trị nguồn nhân lực đòi hỏi yêu cầu khắt khe về độ hiệu quả. Quản trị nhân sự cần tính chiến lược bền vững để đảm bảo doanh nghiệp vận hành bộ máy kinh doanh trơn tru trên một số lượng người tối thiểu. Nói ngắn ngọn, chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp đóng vai trò:
– Nâng cao sự linh hoạt , đổi mới và lợi thế cạnh tranh;
– Triển khai để phù hợp với mục đích văn hóa tổ chức;
– Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.
Khi thực hiện chiến lược nhân sự đúng cách, doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều lợi ích gia tăng đáng kể như: tăng sự hài lòng của nhân viên trong công việc; tạo dấu ấn về văn hóa doanh nghiệp; tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng; tăng năng suất; sử dụng nguồn “tài nguyên” hiệu quả và chủ động để quản lý nhân viên trong các công việc.
Quản lý nhân sự tốt là chìa khóa cho việc duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng.

>> Xem thêm: Hiệu quả quản lý nhân sự trên phần mềm nhân sự BRAVO

Dưới đây là 03 các bước xây dựng chiến lược nhân sự công ty.

3 Bước xây dựng chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp
Để xây dựng chiến lược nhân sự bền vững cho doanh nghiệp, bạn nên đi theo 3 bước sau:

Bước 1: Thiết lập bộ quy tắc Tổ chức
Bước đầu tiên trong chiến lược nhân sự là xây dựng Bộ quy tắc tổ chức để làm rõ các vấn đề về công việc nhân viên cần làm và không được làm. Bộ quy tắc tổ chức doanh nghiệp đúng sẽ gồm các thông tin sau:
– Quy tắc ứng xử/ giao tiếp của nhân viên trong doanh nghiệp;
– Chính sách về việc sử dụng thiết bị;
– Quyền lợi của nhân viên (lương, thưởng, Lễ Tết, BHXH,…);
– Cơ chế tăng lương;
– Quy trình xử lý vi phạm;
– Chính sách sa thải hoặc nghỉ hưu của nhân viên.
Lưu ý, khi soạn thảo các tài liệu trên, cần lưu ý đến từ ngữ sử dụng cần rõ ràng, chính xác; có định nghĩa cụ thể với các cụm từ, thuật ngữ khó hiểu, để tránh hiểu nhầm sau này. Tài liệu hồ sơ và thông tin của nhân viên phải lưu trữ trong vòng 5 năm để tra cứu các thông tin nếu xảy ra thắc mắc trong tương lai. (Xem thêm cách quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả)

Bước 2 – Chính sách thúc đẩy nhân sự
Việc tìm kiếm nhân sự tài năng đôi khi không khó bằng việc giữ chân họ ở lại, trung thành với doanh nghiệp. Đôi khi chỉ cần đơn vị có một chính sách khen thưởng kịp thời hoặc chế độ nghỉ phép thỏa đáng có thể giúp doanh nghiệp giữ chân được nhiều người giỏi. Để chi tiết hơn, dưới đây sẽ là một số cách để bạn giữ được nhân tài.
– Ghi nhận đóng góp theo tư cách cá nhân, thực hiện biểu dương trước công ty;
– Hiểu rõ năng lực nổi bật của đội nhóm;
– Tổ chức chúc mừng hoặc thăm hỏi nhân viên trong các dịp lễ, tết, hiếu, hỉ, …;
– Lấy ý kiến nhân viên liên quan đến những thay đổi lớn của công ty;
– Đưa nhân viên đến những vị trí cạnh tranh cao để họ thể hiện rõ năng lực;
– Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng, khuyến khích cá nhân sáng tạo, phát triển;
– …
Bước 3 – Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Rõ ràng chi phí cho hoạt động nghỉ dưỡng đài thọ hoàn toàn với nhân viên sẽ tiết kiệm hơn khoản tiền doanh nghiệp phải bỏ ra nếu nhân viên nghỉ việc, tìm kiếm và đào lại từ đầu. Bên cạn đó, nếu môi trường làm việc sáng tạo sẽ tạo động lực lớn cho nhân viên thỏa sức thực hiện các ý tưởng của mình. Chẳng hạn như, việc cho nhân viên nghỉ sớm vào mỗi chiều thứ 6, các chương trình dạy Yoga, Fitness miễn phí hàng tuần, … là những chính sách tuyệt vời để giữ nhân viên ở lại.
Một chiến lược nhân sự thành công là thu về được những nhân sự tài ba, đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp. Nếu nhà quản lý và nhân viên chưa có sự thống nhất trong lập trường, quan điểm… hãy tổ chức các buổi thảo luận lắng nghe ý kiến. Đây là cách tốt nhất có thể thỏa mãn cả bạn và nhân viên.

>> Tham khảo: Quy trình tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp lớn

 

Bài viết liên quan